Festival Lễ hội

04/05/2016 - 23:40

120.000 lượt khách tham dự lễ hội “Chợ quê ngày hội”

Tối 4/5, tại sân khấu Chợ quê (xã Thủy Thanh, TX. Hương Thủy), lễ hội “Chợ quê ngày hội” – Festival Huế 2016 chính thức bế mạc, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân và du khách.

Tiết mục múa sạp do Đoàn Thanh niên xã Thủy Thanh biểu diễn

Diễn ra từ ngày 30/4 – 4/5, trong không gian đậm chất xưa, nhiều hoạt động được tổ chức, như: hoạt cảnh chợ quê vào hội, đua ghe, tổ chức trò chơi dân gian; tái hiện những thao tác sản xuất nông nghiệp và các hoạt động đời sống, sản xuất của người dân quê, như: chằm nón, xây lúa giã gạo, gói bánh tét,...

Điểm phấn khởi nhất tại lễ hội “Chợ quê ngày hội” năm nay là sự hài lòng của hầu hết du khách. Anh Trần Minh (du khách đến từ Bình Định) cho biết: “Mình thực sự ấn tượng với lễ hội này, từ không gian đến các trò chơi dân gian. Đến đây, mình có cảm giác gần gũi, không thấy có sự phân biệt cho người dân địa phương và du khách”.

Rất đông người dân và du khách đến tham dự đêm cuối Lễ hội "Chợ quê ngày hội"

Theo ước tính của Ban tổ chức, trong 5 ngày diễn ra (từ 30/4 - 4/5) có khoảng 120.000 lượt khách về cầu ngói Thanh Toàn (xã Thủy Thanh, TX. Hương Thủy) để tham dự lễ hội, trong đó có 10.000 lượt là khách quốc tế. So với Festival Huế 2014, lượng khách năm nay tăng khoảng 65.000 lượt (năm 2014 là 55.000 lượt).

Lễ hội “Chợ quê ngày hội” – Festival Huế 2016 kết thúc thành công tốt đẹp, làm tốt vai trò là nơi hội tụ, giao lưu và liên kết các hoạt động văn hóa; tạo điều kiện gặp gỡ giữa các tổ chức, đơn vị, các xã phường, bà con Nhân dân trong và ngoài địa phương, du khách trong và ngoài nước.

Hữu Phúc

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP