Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

11/06/2020 - 22:25

30 bức tranh, 15 bài thi viết của thiếu nhi về Bác Hồ được tuyên dương và trao giải

Qua hơn 1 tháng triển khai, chiều 11/6, Huyện đoàn Phong Điền đã tổ chức tổng kết Hội thi “Bác Hồ với Thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” dành cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng toàn huyện.

Tham quan điểm trưng bày tranh vẽ của thiếu nhi về Bác Hồ

Hội thi “Bác Hồ với Thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” được tổ chức dưới 3 hình thức: Thi vẽ tranh với chủ đề “Bác Hồ với Thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”; thi viết về chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” và phần thi trực tuyến trên máy tính tìm hiểu những sự kiện, địa danh, câu chuyện gắn với Bác Hồ. Mỗi nội dung thi đều được chia thành 2 bảng: Bảng tiểu học (từ 6 tuổi đến dưới 11 tuổi) và bảng THCS (từ 11 tuổi đến dưới 15 tuổi). Tùy theo điều kiện và sở thích, các thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 3 hoặc có thể tham gia cả 3 hình thức thi. 

Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 2.616 bức tranh, 386 bài viết có chất lượng, 980 em học sinh đăng ký tham gia trực tuyến. 

Trong tổng số các bài tham gia dự thi, BTC đã tiến hành chấm và chọn ra 30 bức tranh, 15 bài thi viết có chất lượng tốt nhất để tuyên dương và trao giải. Ngoài các giải thưởng cá nhân, BTC đã trao tặng giấy khen cho 2 giải tập thể có số lượng thiếu nhi tham gia thi nhiều và có chất lượng, đó là Trường THCS Nguyễn Duy và trường TH Trần Quốc Toản.

Tin, ảnh: Hải Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP