Festival Nhịp điệu Festival

28/04/2018 - 23:27

"Âm sắc Việt" thu hút khán giả trong đêm đầu tiên

Trong không gian yên bình, cổ kính của Cung Diên Thọ (Đại Nội, Huế), thêm một lần nữa nghệ thuật truyền thống hai miền Bắc - Trung được tôn vinh trong chương trình “Âm sắc Việt”, diễn ra vào tối 28/4.

Nghệ sĩ NSUT Khánh Vân biểu diễn ca Huế

Được tổ chức từ những kỳ đầu tiên và duy trì cho đến Festival Huế 2018, “Âm sắc Việt” là chương trình nghệ thuật mang một bản sắc riêng biệt, thu hút đông đảo người yêu âm nhạc truyền thống.

Chương trình là cơ hội để các nghệ nhân, nghệ sĩ thể hiện những giai điệu cổ, có tính bác học; qua đó, tiếp tục tôn vinh tinh hoa âm nhạc truyền thống qua nghệ thuật trình tấu điêu luyện hai dòng nhạc dân gian hát Xẩm – hát Chèo, Ca Huế - Nhã một cách đằm thắm, sâu sắc và đậm chất nhân văn.

Du khách nước ngoài chăm chú thưởng thức nghệ thuật truyền thống của Việt Nam

Clip chương trình "Âm sắc Việt"

Tại "Âm sắc Việt" 2018, với ca Huế vẫn là hai giọng ca đã có “thương hiệu”: NSUT Khánh Vân, nghệ nhân Thanh Tâm cùng nhóm nhã nhạc Phú Xuân. Nhóm nghệ sĩ của Hà Nội có sự góp mặt NSND Thanh Hoài, NSND Xuân Hoạch...

Chương trình thu hút số lượng lớn khán giả trong tối đầu tiên. Trong đó, có nhiều bạn trẻ và du khách nước ngoài. Công chúng yêu và đồng điệu với nghệ thuật truyền thống của dân tộc, có thể tiếp tục đến Cung Diên Thọ vào lúc 20h các ngày 29, 30/4 và 1/5.

Tin, ảnh, clip: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP