ClockChủ Nhật, 21/09/2014 18:08

“An lạc mùa chay – Món chay dâng mẹ”

TTH - Đó là tựa đề cuốn sách của tác giả Hồ Đắc Thiếu Anh vừa được Tạp chí Sông Hương phối hợp với Công ty văn hóa Phương Nam giới thiệu vào chiều 20-9 tại nhà sách Phú Xuân.

Cuốn sách “An lạc mùa chay - Món chay dâng mẹ” là những chia sẻ kinh nghiệm của tác giả với những ai yêu mến ẩm thực chay xứ Huế. Đây là một cuốn sách có giá trị để nhìn nhận lại cái khác biệt trong cách người Huế ứng xử với chính văn hóa của mình. Đọc tác phẩm này, người đọc sẽ biết được sự mê hoặc của ẩm thực nơi vùng đất giàu văn hóa Phật giáo, nơi phát xuất của cái tâm bình an và an lạc trong cách con người ứng xử với vạn vật, cỏ cây và với chính văn hóa ẩm thực chay. Cuốn sách là ấn phẩm công phu và có nhiều đóng góp trong cách nhìn về văn hóa ẩm thực chay của người Huế, được viết ra từ tấm lòng bao la của một người mẹ, từ sự đảm đang của một người chị và từ sự mến yêu cái đẹp của một nhà thơ. Tác giả Hồ Đắc Thiếu Anh xuất thân trong một gia đình trâm anh tại đất Thần Kinh. Bà vừa là nhà thơ, vừa là chuyên gia ẩm thực nổi tiếng.

Tại buổi giới thiệu sách, tác giả Hồ Đắc Thiếu Anh đã trao học bổng cho 20 em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh với trị giá 20 triệu đồng.
Trang Hiền
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Không Không Kó Không” và tiếng nói tuổi trẻ

Triển lãm Mỹ thuật trẻ 2024 vừa diễn ra tại Trường đại học Nghệ thuật thu hút được rất nhiều sự chú ý của các họa sĩ trẻ và người yêu nghệ thuật với nhiều tác phẩm mới lạ. Giữa những tác phẩm đầy màu sắc, “Không Không Kó Không” của Hoàng Thanh Khiêm là một tác phẩm sắp đặt khá nổi bật, và càng đáng chú ý hơn nữa khi tác giả là một chàng trai trẻ sinh năm 2009.

“Không Không Kó Không” và tiếng nói tuổi trẻ
220 năm quốc hiệu Việt Nam

“220 năm quốc hiệu Việt Nam – những chặng đường lịch sử (1804-2024)” là chủ đề cuộc hội thảo khoa học do Hội Khoa học Lịch sử tỉnh tổ chức, diễn ra sáng 23/4 tại TP. Huế.

220 năm quốc hiệu Việt Nam
Return to top