Festival Nhịp điệu Festival

27/04/2016 - 09:16

An toàn cho Festival Huế 2016

Những ngày cuối tháng tư, Công an tỉnh đã tổ chức lễ ra quân đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) Festival Huế 2016; đồng thời, huy động khoảng 1.500 cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia giữ gìn an ninh, trật tự trong dịp diễn ra lễ hội.

Huy động tối đa lực lượng 

Đại tá Lê Quốc Hùng, UVTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh cho biết, kế hoạch đảm bảo ANTT trước, trong và sau Festival Huế 2016 đã được Công an tỉnh xây dựng chi tiết, nhất là công tác tập trung đảm bảo ANTT, bảo vệ an toàn cho các đại biểu, khán giả trong và ngoài nước đến dự festival diễn ra từ ngày 29/4/2016- 4/5/2016. Theo đó, Công an tỉnh chủ động tiến hành các biện pháp giữ gìn ANTT, kiên quyết không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ. Việc xử lý các tình huống phức tạp đảm bảo các yêu cầu chính trị, pháp luật, nghiệp vụ và công tác đối ngoại; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với lực lượng quân sự và các ban, ngành, chính quyền địa phương có liên quan trong công tác đảm bảo ANTT.

Lực lượng công an tỉnh ra quân trấn áp tội phạm bảo vệ Festival Huế 2016

Xác định đây là lễ hội văn hóa đặc trưng có quy mô quốc gia mang tầm quốc tế - sự kiện thu hút hàng trăm nghìn lượt người đến với Huế, trong đó có các khách mời Trung ương, đoàn khách mời ngoại giao của một số nước, công tác giữ gìn ANTT càng phải được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Để làm tốt công tác này, Công an tỉnh đã đồng loạt tổ chức ra quân đợt cao điểm tấn công tội phạm từ ngày 20/4, huy động khoảng 1.500 cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia giữ gìn ANTT. Bên cạnh đó, trên 1.000 dân phòng, bảo vệ tổ dân phố cũng được điều động tham gia bảo vệ cho sự kiện đặc biệt quan trọng này. Trong thời gian diễn ra các hoạt động lễ hội, Ban giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Công an TP Huế, TX Hương Trà, Hương Thủy và các huyện lân cận Phú Vang, Phong Điền, Quảng Điền, Phú Lộc… túc trực 100% quân số, sẵn sàng mọi điều kiện cần thiết để chi viện khi nhận được lệnh.

Không để xảy ra các tình huống bất ngờ

Đại tá Cao Thanh Hải, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Tham mưu Công an tỉnh cho biết, trong dịp Festival Huế 2016, công tác ANTT được dự báo là sẽ có chiều hướng phức tạp, nổi cộm lên là các loại tệ nạn xã hội như trộm cắp, cướp giật, không ngoại trừ khả năng các thế lực thù địch lợi dụng cơ hội này để thực hiện tổ chức chống phá gây bất ổn xã hội. Do vậy, từ nhiều tuần qua, Công an tỉnh đã tăng cường triển khai các biện pháp nghiệp vụ, cùng với những kế hoạch chi tiết, cụ thể, nhằm đảm bảo công tác ANTT. Trong đó, duy trì 2 tổ công tác đặc biệt của tỉnh và mỗi đơn vị cấp huyện có 2 tổ công tác đặc biệt tập trung tổ chức tuần tra, kiểm soát công khai để răn đe tội phạm, đấu tranh với các loại tội phạm có sử dụng vũ khí, vật liệu nổ; đánh mạnh tội phạm cướp, cướp giật, cưỡng đoạt tài sản, trộm cắp tài sản, không để tội phạm lợi dụng lễ hội hoạt động. Tăng cường công tác quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện, các điểm vui chơi giải trí, siết chặt quản lý lưu trú, nhất là ở các nhà trọ, nhà nghỉ, chặn đứng hoạt động cò khách, nâng ép giá, gây khó khăn phiền hà cho du khách… Ngoài ra, phối hợp với công an các tỉnh bạn theo dõi sự di chuyển của các băng nhóm tội phạm để có hướng phòng ngừa ngay từ đầu. Khoanh vùng những đối tượng có nguy cơ thực hiện hành vi phạm tội cao, những thanh niên có biểu hiện côn đồ, quậy phá.

Đối với lực lượng cảnh sát giao thông, trong thời gian diễn ra festival, Công an tỉnh chỉ đạo tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xây dựng các phương án phân tuyến, phân luồng giao thông hợp lý, không để xảy ra tình trạng ùn tắc. Lực lượng cảnh sát giao thông phải ứng xử với du khách bằng những cử chỉ nhã nhặn, văn minh, tạo dấu ấn thân thiện, xây dựng được hình ảnh người chiến sĩ cảnh sát giao thông thanh lịch trong con mắt du khách khi đến với Huế.

Khoảng thời gian trước, trong và sau khi diễn ra festival, Công an tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trong việc trao đổi thông tin về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thống nhất đề xuất biện pháp đảm bảo ANTT. Trong đó, lấy việc phòng ngừa là chính, tuyệt đối không để xảy ra các tình huống bất ngờ. 

Công an tỉnh mong nhận được sự phối hợp chặt chẽ của cơ quan, ban, ngành, chính quyền địa phương các cấp và sự giúp đỡ của quần chúng Nhân dân trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. Đồng thời, khuyến cáo, trong thời gian lưu trú tại Huế, du khách cần tự giác tuân thủ các quy định của pháp luật trên lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, khai báo lưu trú...; nêu cao ý thức cảnh giác, bảo vệ tài sản cá nhân, tích cực giúp đỡ lực lượng công an phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh trấn áp tội phạm.

THÁI BÌNH

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
FestivalHuế 2016


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP