Văn hóa - Nghệ thuật Mỹ thuật - Điêu khắc

18/07/2021 - 12:32

Anh em nghệ sĩ song sinh Lê Brothers tổ chức triển lãm "Ảo ảnh" tại Hà Nội

“Ảo ảnh” là chủ đề triển lãm của cặp nghệ sĩ song sinh Lê Ngọc Thanh và Lê Đức Hải đang được trưng bày tại Mơ Art Space (136 Hàng Trống, Hà Nội) từ ngày 18/7 đến 15/8.

Anh em nghệ sĩ song sinh Lê Brothers sáng tạo với "Ảo ảnh" 

Triển lãm giới thiệu đến công chúng các bức tranh và chum gốm lớn được thể hiện bằng chất liệu tổng hợp, trong đó chủ đạo là sơn mài. Đây là sự thể nghiệm mới của hai nghệ sĩ. Các bức tranh được xử lý bằng kỹ thuật làm tranh sơn mài nhưng không quá phụ thuộc vào kỹ thuật truyền thống mà kết hợp nhiều thủ pháp và vật liệu tự nhiên, công nghiệp để tạo nên hiệu quả thị giác. Các chum gốm là cách thể nghiệm khác của hội họa bề mặt phẳng lên vật thể 3 chiều trong chuỗi sáng tác.

Lấy ý tưởng từ những đặc trưng, biểu tượng của văn hóa Huế, văn hóa cung đình, tác phẩm của hai nghệ sĩ Lê Ngọc Thanh và Lê Đức Hải là sự chắt lọc từ những nghiên cứu, tìm tòi và cảm nhận riêng về văn hóa vùng đất. Người xem có thể nhận ra thông điệp: những trầm tích văn hóa được thể hiện bằng hoa văn, họa tiết, biểu tượng… đôi khi bị che lấp bởi nhịp sống hiện đại.

Theo giám tuyển Nguyễn Anh Tuấn, “Ảo ảnh” không phải là một dự án đơn độc, mà là một trong những trạm thực nghiệm nghệ thuật do Lê Brothers thực hiện trong nhiều năm qua về các chủ đề lớn: Bạo lực, lịch sử, sự kết nối và đặt chúng trong trường suy nghĩ tạo bởi những va đập liên tục của cuộc sống thực tại.

Triển lãm không tổ chức khai mạc để đảm bảo an toàn do dịch COVID-19.

Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP