05/06/2019 - 15:20

Anh triển khai kế hoạch cải thiện sức khỏe tâm thần của sinh viên

Một chương trình trị giá 14,5 triệu Bảng nhằm hỗ trợ giảm số vụ tự tử của sinh viên tại các trường đại học và cao đẳng ở Anh vừa được công bố bởi cơ quan quản lý giáo dục đại học, tờ Independent ngày 5/6 đưa tin.

Triển khai hành động phòng ngừa, đối phó là hoàn toàn cần thiết để bảo vệ sức khỏe tâm thần cho sinh viên. Ảnh: Independent

Nicola Dandridge, Trưởng phòng công tác sinh viên (OfS) cho biết, hiện có rất nhiều sinh viên tại Anh gặp vấn đề về tâm thần. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta phải triển khai rất nhiều biện pháp.

Một trong số những dự án được tài trợ bao gồm Công cụ cảnh báo sớm do đại học Northumbria dẫn đầu nghiên cứu và triển khai, trong đó sẽ xác định sinh viên nào đang có nguy cơ mắc các bệnh về tâm thần, khủng hoảng tâm lý bằng cách khai thác các nguồn thông tin của học sinh, sinh viên như mạng xã hội...

Cùng với đó, vừa qua, cơ quan giám sát của OfS đã tài trợ 6 triệu Bảng cho các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn nhằm chống lại sự gia tăng của các mối lo ngại về sức khỏe tâm thần của sinh viên.

Được biết, số lượng sinh viên chưa tốt nghiệp đang theo học chương trình đào tạo toàn thời gian ở Anh quan tâm đến vấn đề sức khỏe tâm thần chứng kiến mức tăng gấp 2 lần so với 5 năm trước.

Đáng lưu ý, chỉ trong vòng 12 tháng tính đến tháng 7/2017, ít nhất 95 sinh viên đã tự kết liễu đời mình tại Anh và xứ Wales.

Trong một động thái có liên quan, Đại học Tây Anh – đại học West of England (UWE) ở thành phố Bristol sẽ tập trung đẩy mạnh quan hệ đối tác giữa hệ thống giáo dục đại học và Dịch vụ y tế quốc gia Anh (NHS) để cải thiện hỗ trợ sức khỏe tâm thần cho học sinh. Chiến dịch được công bố rộng rãi sau khi có ít nhất 13 sinh viên ở Bristol đã qua đời trong 3 năm qua, 1 trong số đó được xác định là do tự tử.

Một lần nữa nhấn mạnh về tầm quan trọng của vấn đề, Trưởng phòng Nicola Dandridge tuyên bố: “Triển khai hành động phòng ngừa, đối phó là hoàn toàn cần thiết để bảo vệ sức khỏe tâm thần. Song hành với đó là cần tạo nên cách tiếp cận toàn diện đến các các cơ quan, ban quản lý trường học và cả sinh viên để phát triển phương án giải quyết phù hợp”.

Đan Lê (Lược dịch từ Independent)

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP