Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

16/08/2022 - 13:24

Bà Dao Ánh sẽ trao hơn 300 bức thư tình cho gia đình Trịnh Công Sơn 

Hơn 300 bức thư tình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn viết cho Dao Ánh - người đẹp và là tình yêu sâu đậm của nhạc sĩ tài hoa sẽ được chính bà Dao Ánh trao tặng lại cho gia đình trong chuyến về Việt Nam gần nhất.

Một trong những bức thư nhạc sĩ Trịnh Công Sơn gửi Dao Ánh với những lời thiết tha "Hãy viết thư cho anh như anh hằng mong hằng mong"

Ngày 16/8, đại diện gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cho hay, trong cuộc nói chuyện gần đây với gia đình, bà Dao Ánh tỏ lòng sẽ trao lại toàn bộ bản gốc hơn 300 bức thư Trịnh Công Sơn cho gia đình lưu giữ, trưng bày trong thời gian tới khi thành lập bảo tàng Trịnh Công Sơn.

Bà Dao Ánh tên thật Ngô Vũ Dao Ánh sinh năm 1948. Bà chính là em gái của Ngô Vũ Bích Diễm - nàng thơ trong ca khúc nổi tiếng Diễm xưa.

Ngoài 300 bức thư Trịnh Công Sơn viết cho Dao Ánh, ông còn viết nhiều ca khúc để tặng riêng bà. Trong đó, nổi tiếng như ca khúc Nắng thủy tinh, Còn tuổi nào cho em, Mưa hồng...

Trước đó, vào năm 2011 - nhân kỉ niệm 10 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, NXB Trẻ cũng đã phát hành cuốn sách Thư tình gửi một người, tập hợp những bức thư tình của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn gửi Dao Ánh.

Những bức thư, ca khúc Trịnh Công Sơn gửi Dao Ánh:

Bên ngoài phong thư, nhạc sĩ viết “Thúy đưa lại hộ, merci”, tức bà Trịnh Vĩnh Thúy - em gái Trịnh Công Sơn, người đưa thư cho Dao Ánh trong một thời gian dài

Ca khúc “Mưa hồng” được Trịnh Công Sơn sáng tác tặng Dao Ánh

"Anh chờ mong thư Ánh và những lời nói cho ngày tháng ở đây"

Bên ngoài một phong bao thư của Trịnh Công Sơn gửi cho Dao Ánh, cứ thế hơn 300 bức thư đã được người nhạc sĩ tài danh này gửi cho người tình của mình

Tin: N. MINH. Ảnh: GĐCC

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP