Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

10/08/2022 - 15:09

Bệnh viện Trung ương Huế thành lập đơn vị EICI

Ngày 10/8, Bệnh viện Trung ương Huế đã công bố thành lập đơn vị Kiểm soát nhiễm khuẩn và Điều tra dịch bệnh mở rộng (EICI).

GS.TS. BS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế (thứ 4, từ phải) trao hoa và quyết định về việc thành lập đơn vị EICI 

EICI ra đời với mục tiêu ngắn hạn là nâng cao năng lực của các bệnh viện trong phát hiện sớm, đáp ứng, kiểm soát các đợt bùng phát dịch trong chăm sóc y tế bao gồm kháng kháng sinh và các bệnh truyền nhiễm mới nổi khác… Về lâu dài, EICI giúp đào tạo, hướng dẫn cho các bệnh viện khác trong khu vực để mở rộng những năng lực nói trên. Ngoài ra, thí điểm các phương pháp tiếp cận mới và sáng tạo nhằm phát hiện, ngăn ngừa và kiềm chế kháng kháng sinh, những nhiễm khuẩn bệnh viện trong các cơ sở y tế.

Dịp này, Bệnh viện Trung ương Huế cũng đã phối hợp với nhiều đơn vị liên quan trong và ngoài nước tổ chức hội thảo về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn với sự góp mặt của đông đảo chuyên gia, bác sĩ. Rất nhiều báo cáo, tham luận cũng như thảo luận đã được đưa ra xoay quanh vấn đề liên quan.

Tin, ảnh: N.M

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP