Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

24/05/2021 - 11:30

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu thăm, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh

Sáng 24/5, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu cùng đại diện HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã đến thăm, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh nhân Đại lễ Phật Đản 2565.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu tặng hoa chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu thay mặt lãnh đạo tỉnh chúc mừng các vị chức sắc, các tăng ni, phật tử có một mùa Phật Đản an lành, hoan hỉ, hạnh phúc. 

Đồng thời, thông báo đến Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh một số thành tựu của tỉnh đã đạt từ đầu năm 2021 đến nay; trong đó, nhấn mạnh việc kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 và tổ chức bầu cử thành công với tỷ lệ hơn 99% cử tri đi bầu cử.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu lưu ý, Đại lễ Phật đản năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh đang còn diễn biến phức tạp. Vì vậy, mong Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tích cực vận động Phật tử vui lễ Phật đản trong nguyên tắc phòng, chống dịch; hạn chế các hoạt động đông người để cùng với toàn tỉnh đẩy lùi dịch bệnh.

Đáp lại tình cảm của Bí thư Tỉnh ủy, Hòa thượng Thích Đức Thanh, Ủy viên Thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh gửi lời cám ơn đến sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền, các sở, ban, ngành của tỉnh đối với giáo hội.

Hòa thượng Thích Đức Thanh nhấn mạnh, những kết quả mà tỉnh đã đạt được trong phòng dịch và trong các chương trình phát triển kinh tế - xã hội đã góp phần củng cố niềm tin của người dân đối với Đảng, với chính quyền.

Hòa thượng Thích Đức Thanh khẳng định, sẽ luôn nỗ lực trong công tác đoàn kết dân tộc, cùng với tỉnh xây dựng Thừa Thiên Huế ngày càng phát triển.

Tin, ảnh: Anh Phong 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP