Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

17/10/2021 - 12:26

Biển xâm thực, đường chia cắt 

Mưa liên tiếp những ngày qua làm nhiều tuyến đường ở các địa phương bị ngập, chia cắt, nước biển tràn vào khu dân cư…

Người dân Quảng Phú tích trữ lương thực phòng mưa lũ

Theo tin dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh từ ngày 17 đến 19/10, trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa to đến rất to trên diện rộng, có nơi mưa đặc biệt to, nguy cơ lũ quét và sạt lở đất.

Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến từ 200-350mm, có nơi trên 400mm, cường độ lớn nhất tập trung 2 ngày 17 và 18/10. Vùng ven biển có gió mạnh cấp 4-5, giật cấp 6-7, xuất hiện triều cường gần 1m.

Mưa lớn trên diện rộng cộng với triều cường đã làm xuất hiện nhiều điểm sạt lở biển, nước tràn vào khu dân cư; nhiều tuyến đường ở Phong Điền, Quảng Điền bị ngập, chia cắt.

Để chủ động ứng phó với mưa lớn trên diện rộng, nguy cơ lũ quét và sạt lở đất, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh yêu cầu các địa phương tổ chức hướng dẫn đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua các khu vực ngầm tràn, ngập úng. Nghiêm cấm người dân đánh bắt cá, vớt củi trên sông. Chủ động rà soát, sơ tán dân cư vùng nguy hiểm, khu vực có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét, để di dời đến nơi an toàn.

Được biết, đến nay Sở Công thương đã có phương án dự trữ cấp tỉnh về lương thực thực phẩm, công nghệ phẩm, vật tư thiết yếu phục vụ phòng chống thiên tai với số lượng 100 tấn mỳ ăn liền, 100 tấn gạo. Ngoài ra các địa phương tự dự trữ tại cấp huyện, cấp xã và vận động người dân dự trữ lương thực thực phẩm đảm bảo 7 ngày khi có thiên tai xảy ra.

Những hình ảnh phóng viên ghi nhận được trong sáng nay:

Người dân làng Xuân Tùy (Quảng Phú) đi lại bằng thuyền khi nước sông Bồ lên cao

Tranh thủ chất đồ đạc, lương thực lên cao

Người dân sống ven sông Bồ qua huyện Quảng Điền tranh thủ giằng néo lại những diện tích cá lồng trước khi thủy điện tăng lưu lượng xả lũ

Mực nước trên sông Ô Lâu và sông Bồ đang lên nhanh, chảy xiết

Nhiều tuyến đường tỉnh lộ qua Phong Điền bị chia cắt

Quốc lộ 1A qua xã Lộc Trì (Phú Lộc) bị ngập  khá sâu, giao thông khó khăn

Lực lượng chức năng điều tiết giao thông đoạn xã Lộc Trì

Trong khi đó, tại Phú Thuận (Phú Vang) xảy ra tình trạng triều cường, sóng lớn làm nước biển tràn vào khu dân cư. Đặc biệt ở khu vực trại nuôi cá, tôm giống, nước biển tràn vào đường giao thông, cách khu vực có nhà dân chừng 50m

Tin, ảnh: Hà Nguyên - CTV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP