Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

11/05/2022 - 14:38

Bồi dưỡng các kỹ năng cho đại biểu Hội đồng Nhân dân cấp huyện

Ngày 11/5, Sở Nội vụ và Trường Chính trị Nguyễn Chí Thanh tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 (lớp thứ 2).

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ khẳng định, đại biểu HĐND cần phải có các kỹ năng

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ dự, phát biểu tại lễ khai giảng; UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Quang Tuấn đến dự lễ khai giảng.  

Trong thời gian 3 ngày (từ 11 đến 13/5), 91 học viên là đại biểu HĐND cấp huyện được trang bị 6 chuyên đề liên quan đến người đại biểu dân cử. Đó là, tình hình phát triển kinh tế, xã hội của đất nước và những vấn đề đặt ra cho chính quyền cấp huyện, xã; chính quyền địa phương và đại biểu HĐND cấp huyện, xã; kỹ năng giám sát của đại biểu HĐND cấp huyện, xã.

Kỹ năng thuyết trình, thảo luận, tranh luận của đại biểu HĐND cấp huyện, xã; kỹ năng tiếp xúc cử tri, tiếp công dân của đại biểu HDND cấp huyện, xã; kỹ năng của đại biểu HĐND cấp huyện, xã trong tham gia xây dựng, ban hành nghị quyết.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ khẳng định, người dân rất kỳ vọng vào đội ngũ đại biểu HĐND. Vì vậy, mỗi đại biểu HĐND không ngừng nâng cao vai trò, trách nhiệm của mình trước người dân và đông đảo cử tri. Muốn vậy, đại biểu HĐND cần phải có các kỹ năng. Lớp học là điều kiện để mỗi đại biểu HĐND bổ sung thêm những kiến thức, kỹ năng trong hoạt động của mình. 

Tin, ảnh: Phong Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP