11/08/2022 - 14:35

"Bùng nổ" cùng những ý tưởng xuất sắc

Sáng 11/8, Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức vòng chung kết "Bùng nổ" Cuộc thi "Phụ nữ kinh doanh tài ba" năm 2022.

Trao giải cho các thí sinh

Cuộc thi "Phụ nữ kinh doanh tài ba" năm 2022 do Hội LHPN tỉnh tổ chức đã thu hút 65 ý tưởng tham gia dự thi.

Trải qua hai vòng sơ khảo "Chinh phục" và vòng chung khảo "Bứt phá", cuộc thi đã chọn ra 14 ý tưởng xuất sắc nhất. Đây là các đề án, ý tưởng khởi nghiệp đáp ứng những tiêu chí như: sáng tạo gắn với giá trị truyền thống, có khả năng ứng dụng cao, thể hiện ý thức, trách nhiệm đối với xã hội, chú trọng bảo vệ môi trường.

Tại vòng chung kết "Bùng nổ", các thí sinh phải trình bày ý tưởng với ban giám khảo, chia sẻ những ưu điểm, nhược điểm trong sản phẩm của mình cũng như thể hiện được kỹ năng bán hàng và xử lý tình huống. Kết quả, cuộc thi có 9 giải phụ (1 giải ý tưởng triển vọng, 2 giải ý tưởng sáng tạo, 3 giải ý tưởng vì cộng đồng, 3 giải thí sinh nhiệt huyết), 7 giải khuyến khích, 4 giải ba, 2 giải nhì và 1 giải nhất. Giải nhất của cuộc thi năm nay thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Phương Nam (phường An Hòa) với dự án "Giáo dục trẻ theo triết lý thuận tự nhiên".

Theo bà Trần Thị Kim Loan, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, cuộc thi sẽ góp phần đẩy mạnh hơn nữa phong trào khởi nghiệp của các cấp Hội, phục vụ đắc lực cho mục tiêu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế.

Tin, ảnh: Đăng Trình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP