Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

19/08/2022 - 15:00

Các nhóm thanh, thiếu niên dùng hung khí giải quyết mâu thuẫn ở Thuận An

Chiều 19/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế cho biết, những ngày qua đơn vị liên tiếp bắt và xử lý các nhóm thanh, thiếu niên dùng hung khí gây thương tích rất liều lĩnh và bạo lực.

Lực lượng công an bắt giữ đối tượng có liên quan 

Hậu quả của các vụ cố ý gây thương tích là người mang thương tật suốt đời, kẻ phải đi tù. Trước đó, nhóm của Nguyễn Văn Th, Phan Đức T (cả 2 cùng sinh năm 2006) và Nguyễn Quốc H, (SN 2007  - cùng trú tại phường Thuận An, TP. Huế) và 5 thanh, thiếu niên khác sử dụng xe mô tô, mang theo dao, gậy 3 khúc hẹn nhóm Dương Minh Q (SN 2003), trú tại xã Phú Dương, TP. Huế để đánh nhau.

Nhóm của Th, T, H phát hiện Q tại cầu Diên Trường thì lao vào đánh, chém tới tấp. Hậu quả, Q bị chém nhiều nhát vào cổ tay, cánh tay, chân... và phải nhập viện cấp cứu. Kết quả giám định tỷ lệ thương tích cơ thể của Q là 36%.

Hiện, Công an TP. Huế đã tạm giam Nguyễn Văn Th, Phan Đức T, Nguyễn Quốc H, tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm số đối tượng còn lại.

Tiếp đó, cũng tại phường Thuận An, Phan Đức T, (SN 2006) trú tại địa phương cùng 8 đối tượng khác hẹn nhóm Nguyễn Q, (SN 2004), trú tại xã Phú Dương (TP. Huế) để  giải quyết mâu thuẫn. Hậu quả, Nguyễn Q bị nhóm của T gây thương tích phải nhập viện cấp cứu, tỷ lệ thương tích là 28%.

Sau một thời gian củng cố hồ sơ, đến nay, Công an TP. Huế đã bắt tạm giam 8/9 đối tượng trong nhóm của T để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Tâm Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP