Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

16/12/2019 - 19:31

Chàng trai Huế đạt giải cao tại cuộc thi âm nhạc ở Nga

Cao Đình Thắng – chàng sinh viên Huế đang theo học Khoa Sáng tác âm nhạc tại Học viện âm nhạc quốc gia Moscow mang tên Pyotr Ilyich Tchaikovsky (Liên Bang Nga) đã xuất sắc khi vượt qua nhiều thí sinh khác để giành giải ba hạng mục “Sáng tác” tại cuộc thi âm nhạc quốc tế mang tên Tài năng Vàng tổ chức tại TP. Orenburg của Nga.

Cao Đình Thắng (ngoài cùng, bên phải) tại lễ nhận giải thưởng. Ảnh: C.T

Chiều 16/12, từ Liên Bang Nga, Cao Đình Thắng chia sẻ cảm xúc vui mừng khi vinh dự được nhận giải thưởng danh giá như thế với Thừa Thiên Huế Online. Tác phẩm có tên “Những ngày mùa đông” dành cho piano được Thắng gửi dự thi được hội đồng giám khảo đánh giá cao và trao giải Ba.

“Thắng bất ngờ và cảm thấy hạnh phúc. Ban đầu Thắng nghĩ chỉ gửi đi để thử sức mình, bởi cuộc thi này có rất nhiều tác giả tranh tài. Và may mắn cho Thắng chỉ có 3 tác phẩm thuộc hạng mục sáng tác được lọt vào vòng 2 để trao giải, trong đó có Thắng” – Thắng nói với giọng vui mừng.

Cuộc thi này được tổ chức cho các thí sinh từ 18 đến 27 tuổi là sinh viên, học sinh đến từ các trường, học viện âm nhạc, nghệ thuật. Có 3 hạng mục trong cuộc thi gồm Violin, Cello và Sáng tác.

Trước đó, vào cuối năm 2018, Thắng cũng xuất sắc giành giải 3 Festival toàn Nga lần thứ 5 dành cho các dàn nhạc hơi và nghệ sĩ độc tấu nhạc cụ bộ hơi. Đến tháng 5/2019, Thắng lại tiếp tục giành giải nhất cuộc thi Sáng tác âm nhạc trong khuôn khổ Festival âm nhạc quốc tế Các nước Sla-vơ lần thứ 15. Tháng 11/2019 được hội nhạc sĩ Moscow phê duyệt tham dự biểu diễn tác phẩm tại festival âm nhạc quốc tế “Mùa thu Moscow” - một trong những festival âm nhạc lớn nhất liên bang Nga

Cao Đình Thắng (24 tuổi) đam mê và theo học âm nhạc ngày từ lúc còn nhỏ. Thắng tâm niệm, đường đến với xứ sở Bạch Dương là hành trình vươn ra quốc tế, tìm sự kết nối với thế giới, đó cũng là cách đưa âm nhạc Việt Nam gần hơn về người yêu nhạc toàn cầu. Hiện Thắng đang theo học năm 4, Khoa Sáng tác âm nhạc - Học viện âm nhạc quốc gia Moscow mang tên Pyotr Ilyich Tchaikovsky.

P. Thành

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP