Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

10/08/2022 - 20:21

Chia sẻ cùng nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Ngày 10/8, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin TX. Hương Thủy tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 61 năm Ngày thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2022) nhằm tôn vinh, chia sẻ cùng những nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn thị xã.

Nhũng phần quà nhằm động viên các hội viên tiếp tục vượt khó, vươn lên trong cuộc sống

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TX. Hương Thủy hiện có 125 hội viên. Trong đó, 70 hội viên là những người tham gia kháng chiến bị phơi nhiễm chất độc da cam do Mỹ gây nên trong chiến tranh xâm lược Việt Nam, 55 hội viên còn lại là con của những hội viên nói trên.

Với chức năng chủ yếu là huy động, kêu gọi các cá nhân, tổ chức hảo tâm tạo điều kiện giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin và gia đình vượt qua khó khăn, hòa nhập cộng đồng, từ 10/8/2021 đến 10/8/2022, Hội đã huy động được 92 triệu đồng và 3 chiếc xe đạp, qua đó có thêm điều kiện để tặng quà, hỗ trợ các hội viên.

Trong năm 2022, hội đã thành lập thêm 4 hội cơ sở ở các xã, phường, gồm: Phú Bài, Thủy Phương, Thủy Dương và Thủy Thanh. “Điều này giúp các hội viên có thêm nơi sinh hoạt, giao lưu, chia sẻ buồn vui để vơi đi nỗi đau da cam, tạo động lực vươn lên trong cuộc sống; đồng thời, giúp Thị hội nắm chắc, hiểu rõ từng hoàn cảnh của hội viên để tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời hơn”, ông Dương Văn Đán – Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin TX. Hương Thủy chia sẻ.

Dịp này, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh và Quỹ bảo trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin TX. Hương Thủy đã tặng 33 suất quà, mỗi suất 300 ngàn đến các hội viên.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP