Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

01/02/2019 - 18:05

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thăm, chúc tết các cơ sở tôn giáo

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ngày 1/2, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến thăm Chi hội Thánh tin lành và Họ đạo Cao đài Vĩnh Lợi, đồng thời gửi những lời chúc năm mới tốt đẹp nhất đến các vị chức sắc tôn giáo, đồng bào các tôn giáo.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ (bên trái) trao quà tết đến đại diện Chi hội Thánh tin lành

Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của đồng bào tôn giáo trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, nhất là trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, trong thời gian tới các tổ chức tôn giáo tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo, gắn bó đồng hành cùng dân tộc, chung sức xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần tham gia phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tích cực tham gia các phong trào do tỉnh phát động như: "Làm cho Huế đẹp hơn", "Ngày Chủ nhật Xanh", “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng”, "Nói không với túi nilon sử dụng một lần", "Huế - 4 mùa hoa"...

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nói chuyện với đại diện Họ đạo Cao đài Vĩnh Lợi

Đại diện các các tổ chức tôn giáo đánh giá cao những kết quả về kinh tế - xã hội và những thay đổi tích cực của tỉnh nhà trong thời gian qua, đồng thời thể hiện sự tin tưởng, hy vọng năm 2019, tỉnh sẽ đạt được những kết quả toàn diện hơn nữa, tiếp tục nâng cao đời sống về mọi mặt cho Nhân dân. Với trách nhiệm của mình, thời gian tới, các tổ chức tôn giáo sẽ tích cực tuyên truyền, vận động đồng bào các tôn giáo thực hiện tốt hoạt động tín ngưỡng theo đúng chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước.

* Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định đã đi thăm, tặng quà tết cho các gia đình hộ thoát nghèo xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định (bên trái) chia sẻ, động viên hộ gia đình thoát nghèo tại xã Quảng Lợi

Tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, điều kiện ăn ở, sinh sống của các thành viên trong gia đình. Phó Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ những khó khăn và mong muốn các hộ thoát nghèo mạnh dạn đổi mới tư duy, cách làm, áp dụng các mô hình phát triển kinh tế, tiếp tục nỗ lực hơn nữa để ổn định cuộc sống, nuôi dạy con cháu trở thành người có ích cho xã hội để góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định cũng ghi nhận những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể xã Quảng Lợi nói riêng và huyện Quảng Điền nói chung đã dành sự quan tâm, chăm sóc đối với gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời mong muốn địa phương cần quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP