Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

17/07/2020 - 17:16

Chuẩn bị thực hiện dự án xử lý đất nhiễm chất độc DIOXIN tại sân bay A So

Ngày 17/7, UBND huyện A Lưới phối hợp với Bộ Tư lệnh Hóa học (thuộc Bộ Quốc phòng) tổ chức Lễ ký kết xác định mặt bằng bàn giao thực hiện Dự án “Xử lý đất nhiễm chất độc DIOXIN tại sân bay A So, huyện A Lưới”. Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng Ngô Văn Giao, Cục trưởng Cục Khoa học Quân sự Bộ Quốc phòng và các thành viên Bộ Tư lệnh Hóa học thực hiện dự án.

Đoàn công tác khảo sát thực địa tại xã Đông Sơn, huyện A Lưới

Bộ Tư lệnh Hóa học và UBND huyện A Lưới đã thống nhất ký kết các nội dung đã được xác định về vị trí, phạm vi ranh giới và diện tích cụ thể tại sân bay A So thuộc xã Đông Sơn, huyện A Lưới. Theo đó, mặt bằng thực hiện dự án xử lý đất nhiễm chất độc DIOXIN khoảng 8,38 ha, đã được khoanh vùng thành hai khu vực gồm hơn 6 ha khu vực đất nhiễm độc DIOXIN mà dự án sẽ phải thực hiện tẩy độc và hơn 2 ha khu vực phụ trợ.

Dự án đã được Bộ Quốc phòng phê duyệt với tổng kinh phí 70 tỷ đồng, thực hiện trong 3 năm (từ năm 2020 đến 2022). Sau khi hoàn thành dự án, những diện tích đất đã được tẩy độc an toàn sẽ được giao cho xã Đông Sơn đưa vào sử dụng, phát triển cơ sở hạ tầng thiết yếu của địa phương, người dân có điều kiện phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống lâu dài.

Cùng ngày, đoàn cũng đã khảo sát thực địa tại xã Đông Sơn, huyện A Lưới.

Dự kiến, các đơn vị sẽ khởi công dự án trước “Ngày vì nạn nhân chất độc da cam” (10/8).

Tin, ảnh: Minh Tâm

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP