Kinh tế Thông tin thị trường

29/09/2021 - 13:34

Cơ sở kinh doanh ăn uống sử dụng đồ uống có cồn được hoạt động sau 22 giờ

Nội dung này vừa được UBND TP. Huế thông báo tại văn bản điều chỉnh một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP. Huế.

Từ ngày 28/9, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có sử dụng thức uống có chứa nồng độ cồn ở TP. Huế được phép hoạt động sau 22 giờ 

Để thực hiện xác lập trạng thái bình thường mới trong sinh hoạt và thúc đẩy các hoạt động kinh tế - xã hội song song với việc tiếp tục chủ động trong công tác phòng, chống dịch COVID - 19, TP. Huế cho phép các cơ sở/ điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống có sử dụng thức uống có chứa nồng độ cồn trên địa bàn thành phố được phép hoạt động sau 22 giờ từ ngày 28/9.

Ngoài ra, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cafe...) trên địa bàn thành phố phải đăng ký số lượng phục vụ tối đa theo quy định (phục vụ không quá 50% công suất), lập sơ đồ khoảng cách giữa các bàn của cơ sở gửi UBND phường, xã và cam kết với UBND phường, xã về thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch. 

Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật đề nghị Chủ tịch UBND các phường, xã chịu trách nhiệm thẩm định, xác nhận số lượng khách trong một lần phục vụ của cơ sở kinh doanh bảo đảm các điều kiện nêu trên; thường xuyên kiểm tra, giám sát các điều kiện an toàn phòng, chống dịch. Thủ trưởng các phòng, ban thành phố, Chủ tịch UBND các phường, xã thuộc thành phố căn cứ, chức năng nhiệm vụ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp kiểm soát trong phòng, chống dịch.

Tin, ảnh: Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP