Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

15/08/2022 - 21:24

Con dâu rủ mẹ chồng đi đánh ghen

Chiều 15/8, TAND TP. Huế mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “Làm nhục người khác” đối với 2 bị cáo Lê Thị Hoàn D. (SN 2003), bị cáo Nguyễn Thị Thu Th. (SN 1983), cùng trú tại phường Vỹ Dạ, TP. Huế.

Các bị cáo tại phiên tòa

Theo cáo trạng, bị cáo D sống chung như vợ chồng với anh Tôn Thất H. (SN 2002), tại nhà của ba mẹ anh H. tại phường Vỹ Dạ, TP. Huế từ năm 2019 (có đám cưới nhưng không đăng ký kết hôn), đã có con chung với nhau.

Lúc bị cáo D. sinh con và nuôi con thì anh Hiếu có quan hệ tình cảm với chị Trần Thị M. (SN 1998). Khoảng đầu tháng 3/2020, bị cáo biết được mối quan hệ giữa anh H. và chị M. nên bực tức, ghen tuông và nhiều lần nhắn tin cho chị này yêu cầu chấm dứt nhưng cả hai vẫn tiếp tục qua lại với nhau.

Ngày 29/10/2020, M nhắn tin hẹn anh H. đi uống cà phê, bị cáo biết được nên kể lại sự việc giữa anh H. và M. cho Nguyễn Thị Thu Th. (là mẹ ruột anh H.) nghe và rủ mẹ tìm gặp M. để đánh dằn mặt. Cả hai thuê xe taxi đi đến quán cà phê, trên đường đi thì rủ thêm bạn của D. đi cùng.

Đến địa điểm 14 Phan Chu Trinh, phường Phường Đúc, TP. Huế, thấy chị M. đang đứng với bạn, bị cáo đưa điện thoại nhờ bạn quay phim, còn mình và mẹ thì lao vào xô đẩy, đánh đập và xé rách quần áo của chị M.

Khoảng 15 phút sau, được người đi đường can ngăn nên hai mẹ con bỏ đi, còn M. được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Sau việc đánh ghen trên vài tháng, do còn tức giận, bị cáo D. sử dụng điện thoại để đăng tải công khai video đánh ghen, video và hình ảnh nhạy cảm của chị M. lên trang mạng xã hội Facebook, Web đen. Bên cạnh đó, liên tục nhắn tin, bình luận trên mạng xã hội để cho nhiều người biết với mục đích lăng mạ, hạ thấp danh dự, nhân phẩm, uy tín của chị M.

Ngày 15/9/2021 chị Trần Thị M. có đơn yêu cầu khởi tố vụ án đối với hành vi gây thương tích và các hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm nêu trên.

Tại phiên tòa, hai bị cáo thành thật khai báo, ăn năn hối hận về hành vi của mình. Hội đồng xét xử (ĐXX) xét thấy, bị cáo phạm tội khi chưa đủ 18 tuổi, bị cáo còn nuôi con nhỏ chưa đủ 36 tháng, một phần lỗi lớn là của bị hại. Vì vậy, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lê Thị Hoàn D 9 tháng tù treo; bị cáo Nguyễn Thị Thu Th. 9 tháng cải tạo không giam giữ.

Tin, ảnh: Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP