Festival Nhịp điệu Festival

29/04/2018 - 06:48

Công diễn 3 tiết mục xuất sắc Liên hoan hát Văn, hát Chầu văn toàn quốc 

Tối 28/4, Liên hoan hát Văn, hát Chầu văn toàn quốc năm 2018 do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức đã khép lại bằng lễ trao giải và công diễn những tiết mục xuất sắc. Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Festival Huế 2018 đã đến dự.

Sau 3 ngày tranh tài, liên hoan đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 450 nghệ sĩ và nghệ nhân đến từ 16 tỉnh, thành trên cả nước. Theo đánh giá của Ban tổ chức, liên hoan đã đáp ứng được cả về quy mô và chất lượng nghệ thuật, thỏa mãn nhu cầu tâm linh của các nghệ nhân, thanh đồng về tham dự Festival Huế 2018.

Liên hoan đã khép lại, thỏa mãn nhu cầu tâm linh của các nghệ nhân, thanh đồng

Liên hoan kết thúc trong dư âm linh thiêng, ngọt ngào với những lời ca, tiếng đàn, điệu múa của những thanh đồng, cung văn. Trên hết là sức sáng tạo nghệ thuật, những tình cảm lắng đọng về giá trị di sản quý giá mà cha ông ta để lại.

Ban tổ chức đã trao giải cho 45 tiết mục của 16 đoàn tham dự liên hoan; đồng thời trao chứng nhận cho 25 tiết mục do các nghệ nhân biểu diễn. Ngoài ra, giải dàn nhạc dân tộc trình diễn xuất sắc tại liên hoan được trao cho đoàn nghệ thuật quần chúng TP. Hồ Chí Minh, cung văn trình diễn xuất sắc được trao cho đoàn Thanh Hóa.

Tại đêm bế mạc, Ban tổ chức đã công diễn 3 tiết mục xuất sắc, gồm: Giá quan Tam Phủ do nghệ nhân Phạm Hải Hậu và các nghệ sĩ đoàn Hà Nam thể hiện; 2 giá hầu của đoàn TP. Hồ Chí Minh là Hát múa diễn xướng hầu đồng ông Hoàng Mười do nghệ nhân Đinh Văn Hùng thể hiện và Cô Bé Thượng ngàn do nghệ nhân Hoài Anh biểu diễn.

Một số hình ảnh, clip tại đêm công diễn và trao giải liên hoan:

Hát chầu Văn được kết hợp nhuần nhuyễn giữa hát và múa

Đoàn TP. Hồ Chí Minh cũng mang tới liên hoan những tiết mục xuất sắc, được Ban giám khảo đánh giá cao

Nghi thức phát lộc

Liên hoan nhằm giới thiệu, phát huy giá trị của loại hình hát Văn, hát Chầu văn

... và trở thành nơi để các thanh đồng, cung văn giao lưu, học hỏi

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung trao giải cho các tiết mục 

Clip tiết mục của đoàn Hà Nam

Tin, ảnh, clip: Minh Hiền - Bảo Phước

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP