ClockThứ Ba, 17/05/2022 13:03

Đặc sắc không gian sản phẩm thủ công, ẩm thực vùng cao

TTH.VN - Rất nhiều đặc sản, sản phẩm văn hóa đồng bào các dân tộc thiểu số huyện Nam Đông đã được trưng bày vào ngày 17/5 tại trước sân nhà Gươl - Phòng Văn hóa thông tin huyện Nam Đông. Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi tỉnh lần thứ XIV năm 2022.

Ngày hội “Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi” diễn ra trong 3 ngàyKhai mạc "Ngày hội vùng cao A Lưới"Hoãn tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc do dịch bệnh diễn biến phức tạp

Không gian giới thiệu các gian sản phẩm thủ công, đặc sản của đồng bào dân tộc thiểu số Nam Đông

Ở không gian này, có rất nhiều sản vật, đặc sản, sản phẩm thủ công truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số được trưng bày, giới thiệu đến với du khách gần xa về dự lễ hội. Trong đó các các loại nông sản, rau, củ, quả và thịt được nuôi trồng, chế biến bởi bàn tay của bà con đồng bào dân tộc thiểu số đã nhận được sự chú ý của du khách. Nhiều người đến tham quan đã có cơ hội thưởng thức ngay tại chỗ cũng như mua về làm quà.

Cũng trong khuôn viên này, lễ hội ẩm thực được tổ chức với sự tranh tài của các đoàn tham gia. Các món ngon truyền thống đã được các đoàn phô diễn, gửi đến du khách những tinh hoa ẩm thực của địa phương, dân tộc mình.

Những hình ảnh được Thừa Thiên Huế Online ghi lại:

Các loại thịt đặc sản được bày bán trong không gian trưng bày

Bên cạnh đó có rất nhiều loại thịt đóng hộp, cá suối nướng... rất độc đáo

Nhiều học sinh Nam Đông tìm đến tham quan không gian các gian hàng ngay khi mở cửa

Các học sinh tham gia trải nghiệm làm các sản phẩm thủ công truyền thống 

Rau, củ, quả, các loại đậu, gạo... của bà con Nam Đông sản xuất được bày bán

Ngày hội được xem là cơ hội để bà con quảng bá giá trị nông sản của vùng đất Nam Đông

Cạnh không gian trưng bày là không gian ẩm thực, nơi các đoàn thi thố món ngon của địa phương mình

Các thành viên của đoàn đến từ A Lưới trình diễn phần nướng gà 

Rất nhiều món ngon được các đoàn trình bày để vừa quảng bá ẩm thực vừa mời du khách thưởng thức

N. Minh (thực hiện)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Dấu carbon” trên sản phẩm

Khi ý thức được “dấu carbon” trên sản phẩm, mỗi người sẽ chọn được hướng đi, một lối sống, sinh hoạt phù hợp hơn...

“Dấu carbon” trên sản phẩm
Cội nguồn đoàn kết dân tộc

Hằng năm, cứ dịp Giỗ Tổ Hùng Vương ngày 10/3 âm lịch, người Việt dù ở nơi đâu cũng tổ chức nhiều hoạt động phong phú, đa dạng hướng về cội nguồn, bởi từ bao đời nay, trong tâm thức của "con Lạc cháu Hồng", Hùng Vương là vị Vua thủy tổ dựng nước, là tổ tiên của dân tộc Việt Nam.

Cội nguồn đoàn kết dân tộc
Bộ Tư lệnh Quân khu 4:
Kiểm tra tiến độ thi công tuyến đường 74

Ngày 17/4, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 4, do Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Hà, Phó Tư lệnh Quân khu làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tiến độ thi công tuyến đường 74 Nam Đông - A Lưới.

Kiểm tra tiến độ thi công tuyến đường 74

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top