Festival Nhịp điệu Festival

02/12/2015 - 07:03

Đại sứ quán Pháp làm việc với Ban tổ chức Festival Huế 2016

Ngày 1/12, bà Eva Nguyen Binh, Tham tán phụ trách hợp tác Khoa học và Văn hóa Đại sứ quán (ĐSQ) Pháp tại Việt Nam có buổi làm việc với Ban tổ chức Festival Huế 2016 về việc cử đoàn nghệ thuật sang tham gia biểu diễn.


Tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, bà Eva Nguyen Binh khẳng định hai đoàn nghệ thuật “Compagnie pas Terre” (múa đương đại – hip hop) và ban nhạc “Fuzeta” (Indie rock) sẽ chính thức tham gia biểu diễn tại Festival Huế. Ngoài ra, nghệ sĩ nhiếp ảnh Sébastien Laval sẽ tiếp tục tham gia với triển lãm ảnh.

Bà Eva Nguyen Binh cũng mong muốn có một tiết mục nghệ thuật tại lễ khai mạc của Festival Huế 2016 do nghệ sĩ nổi tiếng có nhiều chuyến lưu diễn trên thế giới – Christophe biểu diễn.
Thay mặt Ban tổ chức Festival Huế 2016, ông Chế Công Chung, Phó Trưởng Ban thường trực Festival Huế 2016 – Giám đốc Trung tâm Festival Huế cám ơn sự quan tâm, hợp tác của ĐSQ Pháp trong mỗi kỳ Festival. Về dự kiến tiết mục biểu diễn của nghệ sĩ Christophe, BTC mong muốn ĐSQ Pháp sớm có những thông tin và nội dung biểu diễn của nghệ sĩ để có thể sắp xếp phù hợp với nội dung chung của lễ khai mạc. Ngoài ra, BTC hoan nghênh và mong muốn ĐSQ Pháp sắp xếp thêm một tiết mục biểu diễn trong lễ bế mạc của Festival Huế 2016.
Tính từ năm 2000 - khi kỳ Festival Huế đầu tiên được tổ chức có sự hỗ trợ của Chính phủ Pháp và Đại sứ quán nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam - trải qua chặng đường 15 năm với 8 kỳ tổ chức, Festival Huế luôn có sự góp mặt của các đoàn nghệ thuật của nước Pháp.

Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP