Festival Các đoàn nghệ thuật

30/04/2018 - 22:13

Đắm say cùng điệu múa xứ sở Bạch Dương

Công chúng Huế và du khách đã có một đêm cảm xúc trước sự biểu diễn của những chàng trai, cô gái đến từ đoàn múa dân gian Sibirskye Uzory (Nga) nằm trong chương trình Festival Huế 2018 được tổ chức vào tối 30/4 tại sân khấu công viên Tứ Tượng (đường Lê Lợi, TP. Huế).

Những cô gái đến từ xứ sở Bạch Dương đem đến cho công chúng điệu múa dân gian đắm say lòng người

Lấy cảm hứng qua chủ đề “Nước Nga, đất mẹ của tôi”, những nghệ sĩ trẻ Nga đã đưa người xem say đắm trong từ giai điệu của xứ sở Bạch Dương. Có lúc trầm lắng, có lúc cao trào sôi động, những điệu nhảy ấy cứ thế đi vào lòng người xem một cách tự nhiên. Ánh mắt biểu diễn có hồn, cùng với nụ cười tươi trên khuôn mặt của các nghệ sĩ đã truyền đến khán giả sự nhiệt tình, cháy bỏng với tình yêu nghệ thuật.

Bằng những điệu múa điêu luyện, đoàn múa dân gian Sibirskye Uzory đã đem đến cho khán giá một đêm nghệ thuật đầy cảm xúc

Đoàn múa dân gian Sibirskye Uzory vinh dự được công nhận là đoàn múa chuyên nghiệp tiêu biểu của Nga và là thành viên Ủy ban múa quốc tế của UNESCO. Đặc biệt, Sibirskye Uzory sở hữu những điệu múa dân gian Sibiri được coi là thương hiệu của nền nghệ thuật múa Nga.

Tin, ảnh: Phan Thành

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP