07/06/2022 - 16:14

“Đạp xe - Câu chuyện về lộ trình xanh”

Đó là chủ đề hội thảo do Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam và Tập đoàn Ashui Việt Nam tổ chức chiều 7/6. Dự hội thảo có Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam - ông Kim Højlund Christensen và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh.

Với sự tham gia của các diễn giả trong và ngoài nước đến từ Copenhagen, Tokyo, Hà Nội, Huế, hội thảo giới thiệu về tuần lễ “Ta đi xe đạp”, định hướng “Thành phố xe đạp” của đô thị Huế, chính sách về hạ tầng giao thông xanh và xe đạp của Việt Nam cũng như chia sẻ chính sách cho xe đạp, câu chuyện về thành phố xe đạp từ Đan Mạch…

Hội thảo cũng thảo luận những phương hướng, chính sách để xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố xanh – sạch – sáng cùng với các phương tiện lý tưởng cho xu hướng giao thông “xanh” và sự phát triển bền vững của một thành phố du lịch.

Phát biểu tại hội thảo, ông Kim Højlund Christensen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam cho biết: “Tôi rất vui khi được trở lại thành phố Huế cùng với chiến dịch có ý nghĩa này, để hỗ trợ những nỗ lực của Huế trong việc biến nơi đây trở thành một thành phố xe đạp. Ngày nay, đạp xe trở thành một lựa chọn phổ biến, tự nhiên và được ưa chuộng hàng đầu của người dân Đan Mạch. Đây là thành quả của những nỗ lực không ngừng nghỉ, những kế hoạch, quyết tâm và cam kết đến từ mọi tầng lớp trong xã hội trong hơn nửa thập kỷ. Tôi hy vọng rằng, những câu chuyện, ý tưởng sáng tạo, kinh nghiệm được các chuyên gia Đan Mạch và Việt Nam chia sẻ tại hội thảo sẽ trở thành nguồn cảm hứng giúp ích cho người dân”.

Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP