Festival Nhịp điệu Festival

14/03/2012 - 04:49

Để Festival Huế 2012 thêm sinh động, hấp dẫn

Festival Huế diễn ra từ 7 – 15/4/2012, trong thời gian 9 ngày này, có rất nhiều hoạt động và sự kiện mang tầm cỡ quốc tế cũng như khu vực, nó chắc chắn sẽ đem lại nhiều sinh khí mới cho Thừa Thiên Huế, một vùng đất có bề dày văn hóa – lịch sử hơn 700 năm.

Để Festival Huế 2012 thêm phần khí thế, đa dạng, sinh động, hấp dẫn; là một công dân sống và làm việc trong thành phố thân yêu cùa mình, tôi xin mạo muội đề xuất thêm một số ý kiến sau đây:

- Ở những khu vực dân cư gần nơi tổ chức các hoạt động, sự kiện, các ngành chức năng và chính quyền địa phương nên vận động, khuyến khích các hộ dân treo lồng đèn các màu khác nhau trước nhà mình, vào ban đêm, trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.

- Vận động, khuyến khích người dân khi đến nơi tham gia lễ hội và các hoạt động, sự kiện, nên đi bộ để không gây tắc nghẽn giao thông; khi đi cầm theo hoa đăng hoặc đèn sáp đã thắp sẵn nếu là ban đêm, nhất là dành cho các cháu thiếu niên, nhi đồng.

- Thời gian diễn ra lễ hội là mùa hè, nên dọc các con phố chính, nhất là khu vực diễn ra sự kiện, cần có cụm phục vụ nước uống công cộng miễn phí, công việc này giao cho Đội thanh niên tình nguyện hoặc Đội công tác xã hội là phù hợp nhất.

- Quán triệt phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm du lịch”, ngành du lịch cần vận động các hộ dân cho khách du lịch thuê phòng trọ với giá rẻ để nâng hình ảnh người dân Huế thân thiện, lịch lãm và ứng xử có văn hóa; đồng thời, vận động các nghiệp đoàn xích lô, xe thồ, các hãng taxi giảm giá khi chở khách và hướng dẫn khách tham quan một cách lịch sự, chu đáo, tận tụy.

- Festival Huế đã có thương hiệu vững chắc trong lòng công chúng, chúng ta đã và đang cố gắng xây dựng Huế thành thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam; vậy thì tại sao không có riêng bài hát về Festival Huế, để mỗi khi tổ chức lễ hội, bài hát này được cất lên trong lúc khai mạc và bế mạc?

Trên đây là suy nghĩ của một công dân đã qua theo dõi 6 kỳ Festival, với mong muốn Festival Huế 2012 sẽ đạt được những thành công rực rỡ, mỹ mãn, xứng đáng là trung tâm văn hóa – du lịch của cả nước, hướng đến trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Nguyễn Vũ Anh
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP