Festival Lễ hội

27/04/2018 - 06:43

Đêm “giã bạn” bên phá Tam Giang

Tối 26/4, lễ hội “Sóng nước Tam Giang” Quảng Điền 2018 đã khép lại với chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, tạo hứng khởi cho hàng nghìn người dân địa phương và du khách dự xem.

“Sóng Nước Tam Giang 2018” khép lại. Quảng Điền hẹn du khách lại ở những mùa lễ hội sau

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh, sau 3 ngày diễn ra, lễ hội “Sóng nước Tam Giang” Quảng Điền 2018 đã góp phần quảng bá hình ảnh con người, sản vật của địa phương đến với bạn bè trong và ngoài nước. “Sự nhiệt tình và lòng mến khách của người dân địa phương cùng các hoạt động văn hóa đã mang đến cho du khách gần xa sự trải nghiệm thú vị… Chính điều này khiến du khách càng thêm yêu mến miền quê sông nước Quảng Điền hơn ở những lễ hội sau”, ông Anh chia sẻ.

Lần đầu tiên sau nhiều năm có cơ hội trở lại quê hương và được trải nghiệm nhiều hoạt động ý nghĩa mang đậm hồn quê, anh Nguyễn Vinh Quang (sống ở TP Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Những mùa lễ hội “Sóng Nước Tam Giang” trước, tôi và gia đình không có dịp để về tham gia. Năm nay, cả nhà về thăm quê ở Quảng Lợi nên đã thuê đò để ngược xuôi trên phá, chiêm ngưỡng cảnh đẹp vùng sông nước, xem chài lưới, chơm cá, bắt cua…Cứ qua mỗi trò chơi, ký ức tuổi thơ lại hiện về”.

Hàng nghìn người dân địa phương đã đội mưa đến để đón xem chương trình nghệ thuật bế mạc lễ hội “Sóng nước Tam Giang 2018”

Điểm nhấn trong chương trình lễ hội “Sóng nước Tam Giang” năm nay là Lễ tế Bà Tơ - một lễ hội truyền thống của cư dân vùng sông nước Quảng Điền được tổ chức để tưởng nhớ người phụ nữ họ Trần ở làng Bác Vọng đã có công cứu chúa Nguyễn thoát nguy trong một lần vượt phá Tam Giang…

Cùng với đó là Hội trại “Hành trình về phá Tam Giang” của Huyện đoàn Quảng Điền với sự tham gia của gần 1.000 trại sinh với nhiều hoạt động như hội thi dân vũ, dạ hội hóa trang, tổ chức lửa trại và các trò chơi dân gian như: kéo co dưới nước, lấy ngọc đáy giếng, thi chậm trìa, đi cà kheo... đã tạo không ít hứng khởi cho người xem.

Clip đêm “giã bạn” bên phá Tam Giang

Tin, ảnh, clip: Đắc Đức

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP