Festival Bên lề festival

12/04/2012 - 10:27

Đi chợ quê từ lúc 4 giờ sáng

Nhân festival, bán ảnh làm từ thiện

Trong khuôn khổ hoạt động hưởng ứng festival, triển lãm ảnh “Duyên Sen - Đời Sen 15” của nhiếp ảnh gia Trần Bích đã được trưng bày tại Khách sạn Tigôn (9 Nguyễn Công Trứ). Sau 6 ngày triển lãm, nhiếp ảnh gia Trần Bích đã bán được 17 bức ảnh sen và thu được hơn 41 triệu đồng. Toàn bộ số tiền trên đã được chủ nhân trao cho Hội từ thiện Búp sen hồng Thừa Thiên Huế để giúp đỡ cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi và người già không nơi nương tựa. Được biết, thời gian qua, nhiếp ảnh gia Trần Bích đã thu được hơn 1,7 tỷ đồng từ tiền bán ảnh sen để quyên góp cho các quỹ từ thiện.

Xem lễ hội, được phát dù và áo mưa

Khán giản vào xem Lễ hội trống và các nhạc cụ gõ quốc tế mang tên Âm sắc Việt tại sân khấu được đón tiếp rất nồng nhiệt bởi các lễ tân mang đồng phục. Ngoài nhận được tờ chương trình, người xem còn được ban tổ chức chuẩn bị áo mưa, dù. Nhờ vậy, khán giả vẫn ngồi yên vị thưởng thức màn khai mạc Âm sắc Việt dưới tiết trời mưa nhẹ. Cánh phóng viên báo, đài, vẫn tác nghiệp tích cực nhờ có phương tiện che mưa. Đạo diễn Lê Quý Dương cho biết: “Đề phòng thời tiết Huế đỏng đảnh, ban tổ chức đã mua hơn 200 áo mưa tiện lợi và dù. Đó là cách chúng tôi thể hiện tấm lòng với khán giả”. Nhiều người tấm tắc: “Xem lễ hội được phát dù, áo mưa thiệt là sướng.

Có trúng ti vi, tủ lạnh hả anh?

Đêm Hoàng cung diễn ra với rất nhiều hoạt động ở Trường lang, nhiều trò chơi xưa cũng được tái hiện lại. Với trò đầu hồ, ném các thanh tre sao cho lọt vào bình rất khó trúng. Nhiều du khách sau khi chơi thất bại liền nói vui: “Chơi khó ri mần răng trúng được ti vi, tủ lạnh”. Nghe vậy, các bạn trẻ vào chơi sau rất hào hứng hỏi người phụ trách trò chơi: “Có trúng ti vi, tủ lạnh hả anh?” Câu trả lời họ nhận được là: “Không”! Nếu ném lọt 2 trong số 5 thanh tre vào bình, sẽ nhận được bức thư pháp lưu niệm.

Hiền An-Trang Hiền-L.Tuệ-A.Túc
 
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP