Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

25/09/2022 - 15:23

Di dời người dân đến nơi an toàn và đảm bảo an toàn công trình thi công

Ngày 25/9, ông Võ Văn Vui, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Điền đã đi kiểm tra công tác phòng chống cơn bão Noru trên địa bàn huyện.

      Lãnh đạo huyện Phong Điền kiểm tra công tác phòng chống cơn bão Noru tại Hói Nậy, xã Phong Chương

Tại dự án nâng cấp, sửa chữa tuyến Hói Hà, Hói Nậy tại xã Phong Bình và Phong Chương, ghi nhận các đơn vị thi công đang gia cố các đoạn kè đang thi công chưa hoàn thiện; tổ chức di dời các phương tiện máy móc thi công lên cao để tránh những thiệt hại do bão gây ra khi đổ bộ vào đất liền trong ít ngày đến.

Lãnh đạo huyện Phong Điền đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Phong Bình xã Phong Chương tạo điều kiện để hỗ trợ cho các công nhân đang thi công trên các công trình nơi đây được tránh trú bão an toàn, đảm bảo tính mạng về con người; tổ chức dự trữ hàng hóa, nhu yếu phẩm cần thiết; tập trung gia cố, giằng chống nhà cửa và di dời người dân đến nơi an toàn để đối phó với bão Noru.

Kiểm tra công tác phòng chống cơn bão Noru tại xã Phong Hải, ông Võ Văn Vui yêu cầu xã Phong Hải tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức, tránh tư tưởng lơ là, chủ quan của người dân vì đây là cơn bão rất mạnh dự kiến sẽ đổ bộ vào tỉnh ta. Xã phải tập trung huy động các lực lượng giúp người dân gia cố, giằng chống nhà cửa; lên phương án cụ thể để ứng phó, tổ chức sơ tán di dời những hộ dân ở vùng xung yếu dễ sạt lở, những hộ dân sống trong các ngôi nhà tạm bợ không kiên cố đến các trường học và nhà kiên cố. Chủ động dự trữ các nhu yếu phẩm cần thiết, cùng với đó bố trí các lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời xử lý khi có các tình huống với phương châm “4 tại chỗ”.

Tin, ảnh: Quang Minh 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP