Festival Nhịp điệu Festival

27/04/2018 - 14:57

“Đi tìm Hoàng cung đã mất”

Đó là hành trình mà du khách hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại Đại Nội ở kể từ hôm nay (ngày 27/4), để tìm lại sự tráng lệ nguyên thủy 200 năm về trước của Hoàng cung Huế bằng công nghệ VR (virtual reality – thực tế ảo).

Hướng dẫn du khách "dạo" trong Hoàng cung

“Đi tìm Hoàng cung đã mất” là nội dung hoạt động chính của Trung tâm Thông tin Diễn giải Lịch sử Hoàng thành Huế, được các chuyên gia Hàn Quốc phối hợp thực hiện tại khu di sản Huế. Ra mắt trong dịp Festival Huế 2018, “Đi tìm Hoàng cung đã mất” được coi là một điểm nhấn hấp dẫn và thú vị dành cho du khách tham quan Đại Nội.

 "Thăm" Hoàng cung Huế bằng VR phi thuyền

Cùng VR “Đi tìm Hoàng Cung đã mất”, du khách có nhiều dịch vụ để chọn lựa, như: VR phi thuyền – khám phá vẻ đẹp uy nghi tráng lệ của Hoàng cung bằng mô hình phi thuyền, VR kính viễn vọng – toàn cảnh Huế xưa mở rộng trước mắt, VR máy chạy bộ, VR media façade – bữa tiệc thị giác, VR máy chạy bộ…

Khám phá Hoàng cung bằng VR kính viễn vọng

Sau khi trải nghiệm Hoàng cung xưa bằng một chuyến phi thuyền, ông Hoàng Việt Trung chia sẻ: “Rất vui khi Huế có thêm dịch vụ này trong Đại Nội. Ngoài sự mới lạ, dịch vụ này còn hấp dẫn bởi tạo ra một thế giới hiện thực ảo và tái hiện sinh động những công trình di tích trong Hoàng cung, kể cả đã mất. Đây là cơ hội rất tốt để mọi người có thể hiểu thêm về Hoàng cung Huế, nhất là đối với người trẻ và các em học sinh”.

Hỗ trợ du khách giữ thăng bằng khi "dạo chơi" Hoàng cung Huế bằng VR máy chạy bộ

Được biết, VR là công nghệ kỹ thuật số tiên tiến nhất hiện nay và Hoàng cung Huế là địa điểm thứ ba trên thế giới có dự án này.

Đây là hình thức trải nghiệm ứng dụng minh họa thực tế lịch sử ảo, phù hợp với xu hướng sử dụng công nghệ cao trong ngành du lịch thế giới hiện nay. Kỹ thuật này có thể tạo cảm xúc cho du khách bằng cách tái tạo một cách hoàn hảo các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể bằng công nghệ VR và không gian 4D.

Thăm lăng vua Khải Định từ Hoàng thành Huế

Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế giới thiệu: “Đây là một phần trong định hướng chiến lược nâng cấp mở rộng các loại hình dịch vụ giải trí phục vụ du khách tại khu di sản Huế. Chúng tôi kỳ vọng dự án này sẽ là một sản phẩm dịch vụ du lịch mới riêng có của Huế. Sản phẩm không chỉ giúp du khách hiểu hơn về Hoàng thành Huế mà còn đem lại cảm giác tương tác thú vị”.

Một chuyến VR phi thuyền

Bài, ảnh, clip: Đồng Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP