Festival Các đoàn nghệ thuật

02/01/2018 - 11:38

Đoàn múa dân gian “Họa tiết Sibiri” tham gia Festival Huế 2018

Ban tổ chức Festival Huế 2018 cho biết, đoàn múa dân gian “Họa tiết Sibiri” - Novosibirsk, Liên bang Nga sẽ tham gia biểu diễn tại Festival năm nay.

Đoàn “Họa tiết Sibiri” sẽ mang đến những tiết mục được xem là thương hiệu múa của nước Nga (BTC cung cấp)

Đoàn múa dân gian “Họa tiết Sibiri” sở hữu vốn tiết mục dân gian phong phú được sưu tầm từ nhiều vùng miền trên khắp nước Nga, mỗi vũ điệu đều có sự đầu tư công phu về mặt biên đạo, phục trang, chủ đề và cốt truyện. Đoàn múa không chỉ nổi tiếng tại Liên bang Nga mà còn nổi tiếng trên toàn thế giới, khi những tiết mục được xem là thương hiệu của nền nghệ thuật múa Nga.

Chương trình biểu diễn mà đoàn múa dân gian “Họa tiết Sibiri” giới thiệu đến Festival Huế 2018 được dựa trên những vũ điệu truyền thống “horovod” hay còn gọi là luân vũ, thể hiện vẻ đẹp, sự dịu dàng của các cô gái Nga, đồng thời, khắc họa sự nhanh nhẹn, hoạt bát và nét tinh nghịch của các chàng trai trong khi múa. Tính cách và tâm hồn của người dân Sibiri sẽ được chuyển tải vào từng bước nhảy. Các vũ công, với trang phục tươi sáng và trang nhã, sẽ mang lại không khí tưng bừng cho lễ hội, tạo sức hút khiến khán giả cùng lắc lư, hòa mình vào điệu nhạc.

Tin: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP