Festival Các đoàn nghệ thuật

09/03/2012 - 13:52

Đoàn nghệ thuật Okinawa Nhật Bản

Trong chương trình đoàn sẽ biểu diễn các tiết mục như Yutsudaki, Hatomabushi, Tanchame, hứa hẹn sẽ gợi thêm cảm hứng và tình yêu của công chúng Festival Huế dành cho âm nhạc truyền thống cũng như nền văn hóa đặc sắc của vùng Okinawa Nhật Bản.

Yutsudaki (Tứ trúc) là một trong những điệu múa cung đình cổ điển dành cho vũ nữ có từ thời đại Vương quốc Ryukyuan. Các vũ công đầu đội mũ hoa hanagasa - biểu tượng của Okinawa, trong trang phục đầy màu sắc Bingata, tay cầm phách trúc gõ theo tiếng nhạc nhịp nhàng. 
 
Hatomabushi là vũ điệu với tiết tấu nhanh, đầy hứng khởi được kết hợp giữa kỹ thuật Karate Okinawa và phong cách múa Kappore của Nhật Bản phổ biến từ cuối thế kỷ 19. Những động tác tay và chân uyển chuyển minh họa cho những câu ca thi vị diễn tả niềm hân hoan trước khung cảnh cây đơm hoa, mùa màng tươi tốt.
 
Tanchame là điệu múa mô tả cuộc sống thường nhật trong những làng chài. Những nam thanh niên tay cầm mái chèo và các thiếu nữ với giỏ cá trên tay trong trang phục Bashofu làm từ sợi thân chuối nhảy múa trên nền nhạc mang hơi hướng của loại nhạc jazz thể hiện niềm vui khi đánh được mẻ cá đầy.
 
Theo huefestival.com
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP