25/03/2022 - 18:31

Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả công tác Đoàn

Chiều 25/3, Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn và tuyên dương chi đoàn mạnh năm 2022”.

Cán bộ làm công tác Đoàn tại cơ sở chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm

Thời gian qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong khối Cơ quan và Doanh nghiệp đạt được nhiều thành tích nổi bật, chất lượng sinh hoạt Đoàn và chất lượng đoàn viên, thanh niên có nhiều chuyển biến tích cực; nội dung, phương thức hoạt động của các đơn vị dần được đổi mới. Nhiều cách làm hay, mô hình mới được triển khai; góp phần vào thành công chung của công tác Đoàn và phong trào thanh niên toàn khối.

Tuy nhiên, qua thực tiễn cho thấy, mặc dù đã có nhiều nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng nhưng hoạt động của các tổ chức cơ sở Đoàn vẫn bộc lộ một số hạn chế nhất định như: Chất lượng hoạt động chưa đồng đều; vai trò của đoàn viên thanh niên chưa được phát huy; khả năng vận động, tập hợp đoàn viên, thanh niên của một số cán bộ đoàn còn hạn chế…

Hội thảo là dịp để các cán bộ Đoàn cùng ngồi lại, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay; từ đó có những định hướng trong việc đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức cơ sở Đoàn trong thời tới.

Dịp này, Ban Thường vụ Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tuyên dương 6 chi đoàn mạnh năm 2022, đây là những tổ chức cơ sở Đoàn có nhiều hoạt động phong trào sôi nổi, mang lại hiệu quả thiết thực.

Tin, ảnh: Minh Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP