Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

16/04/2022 - 12:12

Đồng hành cùng người mù, người khiếm thị

Sáng 16/4, Hội Người mù (HNM) tỉnh tổ chức Toạ đàm Kỷ niệm ngày thành lập HNM Việt Nam (17/4/1969 - 17/4/2022) và Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4.

Từ khi thành lập, HNM Việt Nam đã có những hoạt động thiết thực chăm lo đời sống cho hội viên và người mù nói chung. Đến nay, HNM Việt Nam đã có hơn 3.000 chi hội với gần 75 nghìn hội viên.

Riêng với HNM tỉnh, dạy chữ, dạy nghề và tạo việc làm là những chương trình giúp nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên, giúp người mù, người khiếm thị vươn lên hoà nhập cộng đồng.

Ông Hồ Quang Minh (bên phải), Trưởng phòng Bảo trợ xã hội, Sở LĐTB&XH tỉnh trao quà cho HNM nhân lễ kỷ niệm

Cụ thể, Trung tâm Giáo dục - Hướng nghiệp trẻ em mù đã nuôi dạy hơn 200 học sinh từ tiểu học đến đại học. Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho người mù đã mở 54 lớp đào tạo với 865 hội viên. Ngoài nghề massage, các hội viên còn được hướng dẫn nghề đan lát, sản xuất chổi, tăm, hương. Với phương châm dạy nghề gắn với việc làm sau đào tạo, tỉnh hội và các đơn vị đã thành lập công ty TNHH một thành viên Niềm Tin 17/4, 5 hợp tác xã, 3 cơ sở sản xuất, dịch vụ tạo việc làm cho hơn 290 lao động.

Song song với công tác tạo việc làm, hội viên ngoài độ tuổi lao động, trẻ em mù và các hội viên thuộc diện chính sách được quan tâm kịp thời. Chỉ tính năm 2021, HNM tỉnh đã thăm và trao tặng tổng cộng hơn 22 nghìn suất quà với tổng trị giá gần 7 tỷ đồng.

Tin, ảnh: Mai Huế

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP