Festival Cảm nhận về festival

04/05/2016 - 22:32

Festival Huế 2016: Ấn tượng khó phai

Festival Huế 2016 kết thúc. Những chương trình, lễ hội để lại trong lòng du khách trong và ngoài nước những dấu ấn đậm nét. Báo Thừa Thiên Huế ghi lại những cảm nhận của du khách trong những ngày diễn ra festival tại Cố đô.

Bà Khổng Thị Quý (71 tuổi, du khách Lào Cai): Đắm chìm trong không gian văn hóa

Gần một tuần ở lại Huế, tôi tranh thủ tham dự nhiều lễ hội đặc sắc. Ấn tượng nhất với tôi đó là chương trình Lễ hội đường phố “Di sản và sắc màu văn hóa”.

Thật tuyệt vời khi được hòa cùng các nghệ sĩ, dòng người đông đúc cùng những điệu nhảy, bài múa sôi động, lời ca tiếng hát rộn ràng giữa đường phố. Mong rằng, lễ hội đường phố luôn là điểm nhấn của sự kiện Festival Huế để ai ai cũng có thể là một nghệ sĩ, được tự do nhảy múa, hát ca.

Ông Huey Long Austin (du khách đến từ Texas, Mỹ): Chắc chắn sẽ quay trở lại Huế


Đây là lần đầu tiên tôi tham dự Festival Huế. Tôi biết thông tin về lễ hội này nên đặt vé về Huế để tham dự chương trình.

Tôi thực sự ngạc nhiên và ấn tượng với kiến trúc và cảnh vật trong cung đình xưa của Huế. Tôi cũng rất hài lòng về âm thanh, ánh sáng của các chương trình nghệ thuật ở đây, nhất là nhạc cung đình. Chắc chắn tôi sẽ quay về Huế để tham dự các kỳ festival tiếp theo.

Chị Meihe Kristin Schaich (du khách người Đức): Độc đáo và khác biệt

Tôi có cơ hội đi du lịch nhiều nơi và được tham dự nhiều lễ hội văn hóa ở một số nước trên thế giới nhưng với tôi, không khí Festival Huế rất độc đáo và đặc biệt.

Tôi thích nhất chương trình Huế dịu dàng - Về miền Hương Ngự bởi tôi được hòa mình vào âm nhạc đặc sắc của Việt Nam, nhìn thấy những người con gái duyên dáng trong tà áo dài mang đậm dấu ấn, biểu tượng của phụ nữ Việt Nam. Mặc dù không hiểu tiếng Việt, nhưng tôi cảm thấy rất thích giai điệu âm nhạc khác lạ ở đây. Tôi sẽ tiếp tục tham dự Festival Huế trong 2 năm tới.

Bé Ngô Hà Quế Minh (5 tuổi, Trường Mầm non 2, TP. Huế): Thích Festival của thiếu nhi

Con thích nhất là Liên hoan “Sắc màu tuổi thơ”, mấy anh chị làm tranh xé dán rất đẹp, có các trò chơi dân gian, có cả những bức tranh về nhiều nước trên thế giới. Đây là ngày hội rất vui dành cho thiếu nhi, giúp chúng con biết thêm về văn hóa, lễ hội của quê hương mình.

Chị Akiko (du khách đến từ Nhật Bản): Tôi yêu Huế!

Đến với Huế đúng vào dịp festival, tôi thấy Festival Huế khá hay với nhiều chương trình đặc sắc, như: lễ khai mạc, lễ hội áo dài, quảng diễn đường phố và dạ tiệc Hoàng Cung.

Tôi thích chương trình trình diễn áo dài vì áo dài rất đẹp và có thể mặc vào nhiều dịp. Chương trình Đêm Hoàng cung thực sự đặc sắc với món ăn ngon và phần trình diễn nghệ thuật mang đậm tính truyền thống, âm nhạc cũng rất đặc biệt. Tôi hy vọng có thể sớm tham gia kỳ Festival Huế tiếp theo, bởi đơn giản tôi yêu Huế.

Nhóm PV Online

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
Festival Huế 2016


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP