Festival Các đoàn nghệ thuật

 • Nhóm nhạc dân gian "Tambores de San Millán" (Venezuela)

  Nhóm nhạc dân gian "Tambores de San Millán" (Venezuela)

  (TTH) -

 • Phó An My - Đặng Tuệ Nguyên: Đối thoại piano - Nhạc cổ 3 miền

  Phó An My - Đặng Tuệ Nguyên: Đối thoại piano - Nhạc cổ 3 miền

  (TTH) - Sau thành công rất ấn tượng với Bóng (đối thoại Piano và Hầu Văn) năm 2011 và sau các tác phẩm đã tạo nên con đường sáng tạo âm nhạc riêng được gọi Đối thoại piano và nhạc cổ Việt Nam (tại festival Huế từ 2006 – 2010), Phó An My và Đặng Tuệ Nguyên lại tiếp tục mang đến Huế phong vị hoàn toàn mới với liên khúc tác phẩm mang tên bốn bức tranh quê.

 • Đoàn Ca múa nhạc dân gian Sao Biển

  Đoàn Ca múa nhạc dân gian Sao Biển

  (TTH) - Đoàn sẽ đem đến Festival Huế 2012 một chương trình biểu diễn mang đậm nét văn hóa miền Duyên Hải Nam Trung Bộ nhưng vẫn mang hơi thở cuộc sống đương đại.

 • Trung tâm ca múa nhạc truyền thống Dongguk - Hàn Quốc

  Trung tâm ca múa nhạc truyền thống Dongguk - Hàn Quốc

  (TTH) - Trung tâm ca múa nhạc truyền thống Dongguk được thành lập bởi các nghệ sỹ tốt nghiệp từ Khoa Âm nhạc cổ truyền Hàn Quốc thuộc Trường nghiên cứu Phật giáo và Văn hóa, Đại học Dongguk – thành phố Gyeongju.

 • Thiên Hạ Thái Bình

  Thiên Hạ Thái Bình

  (TTH) - Thiên Hạ Thái Bình là một trong những lễ hội chính của Festival Huế 2012. Lễ hội được xây dựng từ ý tưởng tôn vinh khát vọng cháy bỏng của cả nhân loại và cũng là của dân tộc Việt Nam, một dân tộc luôn luôn phải đương đầu với họa ngoại xâm trong suốt mấy ngàn năm lịch sử hình thành và phát triển, về một đất nước thống nhất, thiên hạ thái bình, nhân dân no ấm.

 • Lễ hội Trống và Nhạc cụ gõ “Âm vang hào khí Việt”

  Lễ hội Trống và Nhạc cụ gõ “Âm vang hào khí Việt”

  (TTH) - Lễ hội Trống và nhạc cụ gõ “Âm vang hào khí Việt” là chương trình nghệ thuật xã hội hóa do công ty Lê Quý Dương tổ chức và thực hiện.

 • Đoàn nghệ thuật Okinawa Nhật Bản

  Đoàn nghệ thuật Okinawa Nhật Bản

  (TTH) - Tiếp tục thành công tại các kỳ vừa qua, đoàn nghệ thuật Okinawa sẽ mang đến cho khán giả tại Festival 2012 những điệu múa truyền thống của người Okinawa từ thời đại Vương quốc Ryukyuan được kế thừa cho đến ngày nay.

 • Ban nhạc Smooth sẽ mang đến chương trình biểu diễn tràn đầy năng lượng

  Ban nhạc Smooth sẽ mang đến chương trình biểu diễn tràn đầy năng lượng

  (TTH) - Ban nhạc Smooth gồm 3 thành viên được thành lập vào năm 2002 tại thành phố Nantes – Pháp

 • Descendance - Đại diện của nước Úc tại Festival Huế 2012

  Descendance - Đại diện của nước Úc tại Festival Huế 2012

  (TTH) - Descendance là một nhóm các nghệ sỹ đại diện cho các thổ dân và dân đảo ToresStrait từ nhiều bộ lạc khác nhau trên nước Úc. Không những đóng vai trò quan trọng trong việc bảo tồn và thúc đẩy văn hoá thổ dân Úc, Descendance còn góp phần gìn giữ các nền văn hoá khác nhau trên thế giới.

 • Nhóm nhạc Love and Other Oddities – Israel

  Nhóm nhạc Love and Other Oddities – Israel

  (TTH) - Nhóm nhạc Love and Other Oddities đến từ Israel, gồm 4 thành viên là Oded Zehavi – Nhạc sỹ kiêm phối khí, Claire Meghnagi – ca sỹ, Michael Meltzer – chơi sáo và Irena Friedland – chơi piano. Bốn thành viên đều là những nghệ sỹ tên tuổi của Israel, từng biểu diễn ở nhiều quốc gia như Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Mỹ, Mexico...

 • Đoàn nghệ thuật Ấn Độ tham gia Festival Huế 2012

  Đoàn nghệ thuật Ấn Độ tham gia Festival Huế 2012

  (TTH) - Hội đồng Giao lưu Văn hóa Ấn Độ cử đại diện chính thức tham gia biểu diễn tại Festival Huế 2012 với 02 chương trình “Thakur Barir Shajposhak” và “Khám phá nhịp điệu bằng triết lý của Tagore”

 • Nghệ thuật sắp đặt lửa – Đoàn Carabosse vùng Poitou – Charentes

  Nghệ thuật sắp đặt lửa – Đoàn Carabosse vùng Poitou – Charentes

  (TTH) - Được thành lập từ năm 1988, đoàn nghệ thuật đường phố Carabosse - Cộng hoà Pháp là một tập thể luôn dẫn đầu trong việc sáng tạo các chương trình biểu diễn bằng các chương trình sắp đặt lửa. Các nghệ sỹ đoàn Carabosse luôn theo đuổi ước mơ sáng tạo một loại hình nghệ thuật quảng đại, vượt qua ngôn ngữ và dễ dàng đến được với mọi tầng lớp khán giả.

 • Nhóm nhạc Manu Gallo- Bỉ

  (TTH) - Manu Gallo sinh ngày 31 tháng 8 năm 1972 tại Divo, một thị trấn nhỏ ở nằm giữa phía Tây Bờ Biển Ngà. Manu có năng khiếu âm nhạc từ nhỏ, lần đầu tiên cô bước lên sân khấu chính thức là năm cô 12 tuổi, mỗi lần thể hiện trên sân khấu là mỗi lần cô mang đến bao điều ngạc nhiên và sự ngưỡng mộ.

 • “Nước Nga, tình yêu của tôi” - chương trình được dàn dựng đặc biệt cho Festival Huế 2012

  “Nước Nga, tình yêu của tôi” - chương trình được dàn dựng đặc biệt cho Festival Huế 2012

  (TTH) - Vũ đoàn “Raduga” thuộc Trung tâm nghệ thuật Thanh thiếu nhi thành phố Khabarovsk – Liên bang Nga, được thành lập vào năm 1992 bao gồm thành viên ở mọi độ tuổi khác nhau từ 4 đến 26 tuổi. Đoàn đã tham gia biểu diễn tại nhiều sự kiện trong khu vực Châu Á như: các festival múa ở Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên và Việt Nam.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP