Festival Cảm nhận về festival

 • Festival 2014 – Những khoảnh khắc khó quên

  Festival 2014 – Những khoảnh khắc khó quên

  (TTH) - 9 ngày sôi động, náo nhiệt, Festival Huế 2014 để lại nhiều cảm xúc trong lòng công chúng lẫn nghệ sĩ. Nhóm PV, CTV Thừa Thiên Huế ghi lại nhiều hình ảnh ấn tượng những ngày sống cùng Festival Huế.

 • Với người Huế, festival luôn hấp dẫn

  Với người Huế, festival luôn hấp dẫn

  (TTH.VN) - Đó là những ý kiến nhóm CTV ghi lại trong những lần tiếp xúc, trò chuyện với người dân Huế khi họ xuống đường vui chơi, thưởng thức…

 • Yên tâm khi tham gia lễ hội

  Yên tâm khi tham gia lễ hội

  (TTH) - Ông Ngô Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2014 cho biết: Tiêu chí mà Festival Huế 2014 hướng tới là “Ấn tượng, thân thiện và an toàn”; trong đó, “an toàn” là trên hết. Những ngày qua, người dân và du khách bày tỏ hài lòng về sự hoành tráng, ấn tượng với Festival Huế và hoàn toàn yên tâm khi hòa mình vào mùa lễ hội ở Huế.

 • Những cung bậc cảm xúc

  (TTH) - Nhiều cảm xúc ùa về khi tham gia Festival Huế 2014, du khách, người dân chia sẻ những suy nghĩ, tình cảm khi tham gia những bữa tiệc văn hóa, nghệ thuật ở miền sông Hương, núi Ngự.

 • "Đi chơi" Festival Huế

  "Đi chơi" Festival Huế

  (TTH.VN) - Huế bây giờ đã trở thành miền đất lễ hội, miền đất của những lời hẹn hò về chơi xứ Huế.

 • “Chúng tôi yêu Việt Nam!”

  “Chúng tôi yêu Việt Nam!”

  (TTH) - Giọng hát tràn đầy năng lượng, đôi chân luôn nhún nhảy và nụ cười luôn nở trên môi, những "cô chú ong nhỏ" của đoàn La Colmenita (Tổ ong nhỏ) đến từ "biển ngọc" Cuba đã hút người xem chật kín khán đài sân khấu phía đông Điện Thái Hoà.

 • Mong rằng không tái diễn

  (TTH) - 19h30 ngày 13/4, chương trình biểu diễn của đoàn Bông Sen tại sân khấu Bia Quốc Học mới bắt đầu, nhưng từ rất lâu trước đó, nhiều người đã đến sớm để kiếm cho mình một chỗ ngồi tốt mà xem cho sướng mắt. Đây là sân khấu miễn vé, thuộc chương trình cộng đồng, vẫn thường gọi là chương trình Off - Một chương trình đồng hành cùng Festival Huế đã nhiều kỳ qua. Rất thú vị và rất nhân văn.

 • Háo hức, thích thú

  (TTH) - Dù ở vị trí là người tổ chức, tham gia hay chỉ là quan sát, hưởng ứng… họ đều hướng về Festival Huế với nhiều kỳ vọng. Dưới đây là những ý kiến của những nghệ sĩ, nghệ nhân, du khách, nhà văn… được nhóm phóng viên ghi nhận:

 • Tôi muốn đem đến Huế những món ăn ngon và đẹp

  Tôi muốn đem đến Huế những món ăn ngon và đẹp

  (TTH) - Một nhà hàng có cái tên rất Huế “Hue Purple” (Huế tím) mới được khai trương tại Khách sạn thực hành Villa Huế nhân dịp Festival Huế 2014 sẽ là một điểm đến thú vị không chỉ với du khách Một điều đặc biệt hơn, Bếp trưởng của nhà hàng này là một người rất yêu Huế - chuyên gia ẩm thực quốc tế Luxembourg - Kevin Marchetti.

 • Rộn ràng Huế

  Rộn ràng Huế

  (TTH.VN) - Nắng dịu. Trời xanh và cao. Huế đang những ngày đẹp với một nhịp thở mới, khác hẳn cái trầm tĩnh thường có. Những băng-rôn, poster nhiều thứ tiếng đã làm cho những hàng cây trên đường phố như có thêm áo mới. Những sân khấu đã được lắp đặt trên Quảng trường Ngọ Môn, Đại Nội, Cung An Định, trước Bia Quốc Học, những điểm diễn công cộng trong công viên, bên hè phố và bắt đầu chộn rộn trong không khí của các buổi tập, chạy thử chương trình của các ban nhạc, dàn người mẫu...Tất cả đều đang chuẩn bị vào những ngày rộn ràng của Festival Huế 2014.

 • Festival Huế - những dấu ấn

  Festival Huế - những dấu ấn

  (TTH) - Có một lịch sử mới của Huế là lịch sử Festival Huế. Và một trong những lịch sử của Festival Huế là lịch sử của những thông điệp đầy nhân văn mang hàm lượng văn hóa cao.

 • Các nhà thiết kế thời trang nói về Lễ hội Áo dài

  (TTH.VN) - Với những sắc thái, cá tính riêng trong thời trang, các NTK trẻ đến từ 3 miền Bắc, Trung, Nam chia sẻ những thú vị về Lễ hội Áo dài trong Festival năm nay…

 • Công dân thành phố

  (TTH.VN) - Vậy là Huế đã bước vào mùa Festival lần thứ VIII. Công việc tổ chức một lễ hội văn hóa- nghệ thuật tầm cỡ quốc tế như Festival Huế, bây giờ đã trở nên quen thuộc đối với Huế.

 • Cơ hội hưởng thụ văn hóa hầu như rộng mở với mọi người

  (TTH) -

 • Thích thú khi thấy mọi thứ tự dưng chuyển mình với không khí lễ hội tưng bừng

  Thích thú khi thấy mọi thứ tự dưng chuyển mình với không khí lễ hội tưng bừng

  (TTH) - Kevin Marchetti, Bếp phó La Residence Hotel & Spa: Huế là thành phố nhỏ và có thể nói là rất yên bình. Chính những lý do này khiến Festival Huế mang những nét rất đặc biệt, nhất là khi thành phố trở nên nhộn nhịp với đa sắc màu. Tôi rất thích thú khi thấy mọi thứ tự dưng chuyển mình với không khí lễ hội tưng bừng cùng nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật mang tầm văn hóa Huế, quốc gia và quốc tế.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP