Festival Điểm nhấn festival

 • Lộng lẫy “Huế vàng son” 

  Lộng lẫy “Huế vàng son”

  Chương trình trình diễn áo dài Festival Huế 2018 với chủ đề “Huế vàng son” diễn ra vào tối 1/5 tại sân khấu Bia Quốc Học đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng người dân và du khách.

 • Văn hiến kinh kỳ, nơi văn hóa Việt hội tụ và tỏa sáng

  Văn hiến kinh kỳ, nơi văn hóa Việt hội tụ và tỏa sáng

  Văn hiến kinh kỳ là một trong những chương trình “đinh” của Festival Huế 2018, do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế dàn dựng và thực hiện.

 • Festival Huế mang đến nhiều cơ hội

  Festival Huế mang đến nhiều cơ hội

  Hàng trăm nghìn du khách đến Huế, hàng triệu lượt người tham gia vào lễ hội là con số mà Ban tổ chức Festival Huế thống kê trong các kỳ vừa qua. Kéo theo đó là nhu cầu về ăn uống, vui chơi cũng tăng tỷ lệ thuận.

 • Xã hội hóa Festival Huế: Hợp tác cùng có lợi

  Xã hội hóa Festival Huế: Hợp tác cùng có lợi

  Thành công của Festival Huế luôn có sự đóng góp lớn của các nhà trợ.

 • Đậm hồn quê

  Đậm hồn quê

  Lấy mái đình và bức bình phong Long Mã làm phông nền, khoảng sân thoáng rộng của ngôi đình cổ ngập tràn hoa sen, nón lá, đèn lồng và hoa đăng chạm lọng. Sự kết hợp giữa ánh nến từ đèn lồng, hoa đăng và nghệ thuật ánh sáng khiến đình làng Kim Long như được khoác chiếc áo mới, trở nên lung linh huyền ảo diệu kỳ.

 • Trải nghiệm Đêm Hoàng cung

  Trải nghiệm Đêm Hoàng cung

  Những tưởng đã cũ khi Đêm Hoàng cung liên tiếp đồng hành với Festival Huế 5 kỳ trước đó. Nhưng với chương trình đầu tiên diễn ra vào tối 1/5, sự cũ ấy có chăng chỉ ở cái tên. Sự hấp dẫn vẫn như lần đầu khi thu hút cả ngàn lượt du khách thưởng lãm; trong đó, khoảng 600 khách “vinh dự” được “vua” ngự đãi Dạ yến tiệc.

 • "Phật giáo đồng hành cùng dân tộc”

  "Phật giáo đồng hành cùng dân tộc”

  Hai lĩnh vực văn hóa tâm linh và văn hóa thực dụng là nội dung chính mà Ban tổ chức Lễ hội Quảng Chiếu thực hiện đợt này.

 • Mãn nhãn chương trình áo dài “Nơi huyền thoại bắt đầu”

  Mãn nhãn chương trình áo dài “Nơi huyền thoại bắt đầu”

  Tối 30/4, tại Sân khấu Bia Quốc Học, chương trình Áo dài “Nơi huyền thoại bắt đầu” chính thức diễn ra, thu hút rất đông người dân và du khách đến xem

 • Khám phá sân khấu trong Festival Huế 2016

  Khám phá sân khấu trong Festival Huế 2016

  Tại Festival Huế 2016, BTC phối hợp với các đơn vị thiết kế 13 sân khấu (SK) ngoài các sân khấu có sẵn, trong số này có 3 SK được xã hội hóa.

 • Chương trình Âm sắc Việt

  Chương trình Âm sắc Việt

  Tại Festival Huế 2016, Câu lạc bộ (CLB) Nhã nhạc - Ca Huế Phú Xuân (TP Huế), các nghệ nhân, nghệ sĩ của CLB Ca trù Thái Hà (Hà Nội), Trung tâm Bảo tồn và Phát huy nghệ thuật dân ca bài chòi và hát hố Quảng Ngãi và CLB Đàn & Hát Dân ca thành phố Đà Nẵng sẽ cùng nhau kết hợp để mang đến cho du khách những tiết mục nghệ thuật truyền thống đặc trưng của Việt Nam.

 • Chương trình “Về miền Hương Ngự”

  Chương trình “Về miền Hương Ngự”

  “Về miền Hương Ngự” là chương trình tôn vinh các giá trị nghệ thuật truyền thống Huế, các giá trị di sản từ vật thể đến phi vật thể sẽ được diễn ra tại Đình làng Kim Long cổ kính..:

 • Chương trình Âm nhạc Trịnh Công Sơn

  Chương trình Âm nhạc Trịnh Công Sơn

  Được hình thành từ ý tưởng và bối cảnh năm 2016 vừa tròn 15 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, chương trình âm nhạc “Người đi hành hương” sẽ là sự tri ân và tưởng nhớ những cống hiến của nhạc sĩ cho nền âm nhạc Việt Nam.

 • Gặp lại Đêm Hoàng cung

  Gặp lại Đêm Hoàng cung

  Đêm Hoàng cung sẽ là một trong những chương trình chính của Festival Huế 2016. Lấy cảm hứng từ cuộc sống cung đình xưa, Đêm Hoàng cung tiếp tục hứa hẹn tái hiện sinh động vẻ đẹp lung linh của Đại Nội về đêm.

 • Tiết mục nghệ thuật của Festival Huế 2016 dự kiến góp mặt tại Olympic 2020

  Tiết mục nghệ thuật của Festival Huế 2016 dự kiến góp mặt tại Olympic 2020

  Ngày 21/1, đại diện tỉnh Okinawa – Nhật Bản có buổi làm việc với Ban tổ chức (BTC) Festival Huế 2016 về những thông tin liên quan khi đoàn nghệ thuật tỉnh Okinawa sang tham gia biểu diễn tại Festival Huế 2016.

 • Một sản phẩm du lịch cao cấp đúng nghĩa

  Một sản phẩm du lịch cao cấp đúng nghĩa

  (TTH) - Trong chương trình lễ hội chính của Festival Huế 2014, Đêm Hoàng Cung năm nay được tổ chức hai đêm 15 và 19/4 sẽ có bước đột phá về cách thể hiện.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP