Festival Lễ hội

 • Một lần mặc thử Kimono

  Một lần mặc thử Kimono

  (TTH) - Hoạt động mặc thử và chụp ảnh lưu niệm với kimono do Hội Kimono Nhật Bản tổ chức tại Bảo tàng Văn hóa Huế - 25 Lê Lợi. Không chỉ các bạn trẻ mà người lớn tuổi, Việt kiều, khách nước ngoài… đều thích thú đăng ký.

 • Lắng đọng cùng hát Xoan

  Lắng đọng cùng hát Xoan

  (TTH) - Những giai điệu mượt mà, vui tươi dí dỏm của Xoan đã chinh phục hàng trăm khán giả có mặt tại sân khấu ngoài trời ở công viên Nguyễn Văn Trỗi với những tràng pháo tay và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người xem. 

 • Một phòng tranh ngọt ngào

  Một phòng tranh ngọt ngào

  (TTH) - Ra mắt công chúng tại festival lần thứ VIII, triển lãm “Nếp gấp” là điểm hội tụ của 32 nữ tác giả, trong số họ nhiều người đã thành danh, cũng có người trẻ nhưng bút lực sung sức như Đinh Mỹ Hương (sinh 1984), Nguyễn Thị Hoa (sinh 1981), Lưu Hoàng Tâm (sinh 1980). Có tác giả không qua trường lớp, đến với nghệ thuật bởi niềm say mê sắc màu và làm nên những tác phẩm kinh điển của cái đẹp như chị Tôn Nữ Tâm Hảo.

 • Lôi cuốn trong từng vũ điệu

  Lôi cuốn trong từng vũ điệu

  (TTH) - Tối 14/4, chương trình khai mạc Liên hoan Múa quốc tế, do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức lần thứ nhất (trong khuôn khổ Festival Huế 2014) tại TP Huế, diễn ra tại Trung tâm Văn hóa và Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế. Chín quốc gia với 24 đoàn tham gia liên hoan, trong đó 8 đoàn quốc tế và 16 đoàn trong nước.

 • “Hương xưa làng cổ” - chấm phá mới, lạ

  “Hương xưa làng cổ” - chấm phá mới, lạ

  (TTH) - Lễ hội “Hương xưa làng cổ” (Phong Hòa, Phong Điền) để lại những ấn tượng, độc đáo, mới lạ ngày từ chính “chủ nhân” làng cổ và đông đảo du khách…

 • Cuộc hội ngộ của hai nền Nhã nhạc

  Cuộc hội ngộ của hai nền Nhã nhạc

  (TTH) - Một ấn tượng đặc biệt khó diễn tả thành lời là cảm nhận của nhiều khán giả về chương trình biểu diễn của đoàn Nhã nhạc Nantogakuso thuộc Nhà hát Noh Yokohama (Nhật Bản) tại Festival Huế 2014. Cùng với các tiết mục Nhã nhạc Nantogakuso, lần đầu tiên tại Festival Huế, công chúng được thưởng thức sự giao thoa vô cùng đặc biệt giữa hai nền nhã nhạc Nhật Bản và Việt Nam qua ca khúc “Rinyu hakkyoku”.

 • Cùng Bia Huế “Kết nối tinh hoa”

  Cùng Bia Huế “Kết nối tinh hoa”

  (TTH) - Trong khuôn khổ Festival Huế 2014, lễ hội Bia Huế 2014 do Công ty TNHH thương mại Carlsberg Việt Nam và Công ty TNHH Bia Huế tổ chức diễn ra từ ngày 11 đến 13/4 tại Công viên Thương Bạc tạo ra một sân chơi sôi động dành cho người dân Huế và khách du lịch.

 • Nghệ nhân Hoàng Anh mang gì về Huế?

  Nghệ nhân Hoàng Anh mang gì về Huế?

  (TTH) - Diễn ra tối nay (15/4), chương trình Ngự yến trong khuôn khổ Đêm Hoàng Cung đang được chờ đợi. Điều thực khách tò mò là với giá 2 triệu đồng cho mỗi tấm vé, nghệ nhân ẩm thực Hoàng Anh sẽ đem gì về Huế?

 • Cung An Định: Sôi động cùng nhạc trẻ

  Cung An Định: Sôi động cùng nhạc trẻ

  (TTH) - Một trong những nét mới tại Festival Huế năm nay chính là dành hẳn cho giới trẻ một “lãnh địa” riêng tại sân khấu cung An Định với các chương trình âm nhạc đương đại đặc sắc.

 • Sâu lắng cùng The Amigos tại Bệnh viện Trung ương Huế

  Sâu lắng cùng The Amigos tại Bệnh viện Trung ương Huế

  (TTH) - 7 bài hát, 7 giai điệu khi ngọt ngào sâu lắng, lúc sôi động hứng khởi đã làm cho sân Bệnh viện Trung ương Huế như nóng bừng bởi tiếng vỗ tay, nụ cười và những bước chân nhún nhảy theo điệu nhạc của các bạn trẻ. Khoảng cách giữa Mỹ - Việt như ngắn hơn qua buổi trình diễn của ban nhạc Mỹ The Amigos vào trưa hôm qua (14/4) tại Bệnh viện Trung ương Huế, một trong những hoạt động văn hóa nghệ thuật mang ý nghĩa nhân văn tại Festival Huế 2014.

 • Chợ quê ngày hội - Ấn tượng và mới lạ

  Chợ quê ngày hội - Ấn tượng và mới lạ

  (TTH) - Trong khuôn khổ Festival 2014, sáng 13/4 tại Cầu Ngói Thanh Toàn, thị xã Hương Thủy đã khai mạc chương trình Chợ quê ngày hội với nhiều hoạt động ấn tượng, mới lạ mang đậm bản sắc dân gian của người dân xứ Huế...

 • Đêm Phương Đông

  Bản sắc Châu Á, vẻ đẹp Châu Á được giới thiệu trước sân Điện Thái Hòa sẽ cho chúng ta cảm nhận được sức mạnh của những đất nước có nền văn minh huyền bí.

 • Chút thiên thu còn mãi

  Chút thiên thu còn mãi

  Vườn Cơ Hạ lại một lần nữa ngân lên những khúc tình ca tuyệt vời với Ánh Tuyết, Ánh Hà, Hồ Trung Dũng, để cho sương khói trần gian cứ bay đi, và một chút thiên thu còn mãi...

 • Đêm Hoàng cung

  Đêm Hoàng Cung là một chương trình nghệ thuật gắn với lễ hội được tổ chức tại Huế từ năm 2006, tái hiện vẻ đẹp lung linh của Đại Nội về đêm, gợi lại một tổ hợp không gian lịch sử với sự xâu chuỗi của các chương trình; biểu diễn các tiết mục diễn xướng cung đình; tổ chức các trò chơi cung đình và dân gian; tổ chức các hoạt động ẩm thực Huế với các hình thức đa dạng và phong phú.

 • Nhiều sân chơi hấp dẫn tại “Chợ quê ngày hội”

  (TTH) - Lễ hội “Chợ quê ngày hội” diễn ra từ ngày 13 đến 16/4, trong không gian tổng thể từ Cầu Chùa (Đình làng Thanh Thủy Chánh) về Cầu ngói Thanh Toàn đến Phủ thờ Tôn Thất Thuyết tại xã Thủy Thanh (thị xã Hương Thủy). Từ nguồn kinh phí của tỉnh và địa phương, UBND xã Thủy Thanh vừa đầu tư nâng cấp tuyến đường dài hơn 1km từ cầu Chùa về trung tâm lễ hội, xây dựng bãi đỗ xe, nhà vệ sinh công cộng cùng nhiều công trình phụ trợ khác.  Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng phục vụ cho lễ hội đã được quan tâm đầu tư, như nâng cấp tuyến đường Tỉnh lộ 1, xây dựng mới nhà vệ sinh công cộng với kinh phí khoảng 5,5 tỷ đồng. 

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP