Festival Lễ hội

 • 100 gian hàng tham gia Liên hoan Ẩm thực quốc tế - Huế 2014

  100 gian hàng tham gia Liên hoan Ẩm thực quốc tế - Huế 2014

  (TTH.VN) - Trong khuôn khổ Festival Huế 2014, từ ngày 15 đến 19/4 sẽ diễn ra Liên hoan Ẩm thực Quốc tế - Huế 2014 tại công viên Phú Xuân. Liên hoan do Sở VH-TT&DL phối hợp với Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Khách sạn tổ chức.

 • Phong Điền: Nhiều hoạt động tại lễ hội "Hương xưa làng cổ" lần V - 2014

  (TTH.VN) - Nằm trong khuôn khổ Festival Huế 2014, tại làng cổ Phước Tích (xã Phong Hòa, huyện Phong Điền) sẽ diễn ra Lễ hội “Hương xưa làng cổ" lần V - 2014

 • Lễ hội đua ghe và thuyền rồng

  Lễ hội đua ghe và thuyền rồng

  Ngày 19/4 tại bờ sông công viên trước trường Hai Bà Trưng, Lễ hội đua thuyền truyền thống sẽ được tổ chức.

 • Thế giới hội tụ trong tà áo dài

  Thế giới hội tụ trong tà áo dài

  (TTH) - Đã trở thành thương hiệu, Lễ hội Áo dài luôn là chương trình “đinh” được người dân và du khách chờ đón trong mỗi kỳ Festival. Năm nay, gần 600 mẫu áo dài mới nhất của các nhà thiết kế hàng đầu đến từ 3 miền đất nước hứa hẹn sẽ mang đến cho người xem cảm xúc thăng hoa cùng áo dài Việt.

 • Ngược về quá khứ cùng Đêm Hoàng Cung

  Ngược về quá khứ cùng Đêm Hoàng Cung

  (TTH) - Năm nay, Đêm Hoàng cung hy vọng sẽ mang đến cho du khách một sắc thái mới, tác động tới tất cả giác quan của người tham dự: tác động thị giác với hiệu quả của ánh sáng, khói lửa, biểu diễn nghệ thuật, triển lãm; tác động khứu giác với mùi trầm, mùi sen, mùi hương ở các cửa vào Đại Nội; tác động thính giác với hiệu quả âm thanh của nghệ thuật biểu diễn, của các trò chơi, những âm thanh từ thiên nhiên và con người; tác động vị giác với nghệ thuật ẩm thực Huế; tác động xúc giác với các trò tiêu khiển, đèn lồng xách tay, phục trang cung đình xưa; tác động cảm giác với ấn tượng và cảm xúc từ những chương trình sắp đặt và tái hiện quá khứ.

 • Đồng vọng trên sông Hương

  Đồng vọng trên sông Hương

  (TTH) - Tối qua (12/4), lễ hội ‘’thiên hạ thái bình’’ đã diễn ra tại sân khấu nổi trên sông Hương . Một lễ hội "sân khấu hóa" khởi từ những áng thơ mang âm hưởng độc lập hoà bình, chạm khắc trên các cung điện đền đài Huế với sự dàn dựng công phu, thể hiện khát vọng ngàn đời của dân tộc qua ngôn ngữ diễn xướng cung đình. Thiên Hạ Thái Bình đã đưa khán giả vào một thế giới lung linh tuyệt đẹp và đầy chất lãng mạn, trữ tình trên dòng Hương Giang trong đêm.

 • Chung kết Miss Áo dài Big C Việt Nam 2012

  Chung kết Miss Áo dài Big C Việt Nam 2012

  (TTH) - Tối 11/4, tại Trung tâm văn hóa thông tin tỉnh, Ban tổ chức cuộc thi Người đẹp Áo dài Big C (Miss Áo dài Big C) Việt Nam 2012 tổ chức đêm chung kết Miss Áo dài Big C 2012. Đến dự có các ông Ngô Hòa, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng BTC Festival Huế 2012; lãnh đạo Tập đoàn Casino (Pháp), công ty mẹ của Big C Việt Nam; lãnh đạo Big C Việt Nam và các siêu thị Big C toàn quốc cùng đông đảo du khách và người dân Huế.

 • Âm vang hào khí dân tộc qua lễ hội trống

  Âm vang hào khí dân tộc qua lễ hội trống

  (TTH) - Lễ hội trống và nhạc cụ gõ với chủ đề “Âm vang hào khí Việt” diễn ra trong không gian thoáng đãng của sân Nghinh Lương Đình. Đây là một trong các lễ hội chính và lần đầu tiên được tổ chức tại Festival Huế. Năm đội trống gồm Trống Đồng, Trống Cung đình Huế, Trống múa Lân, Trống trận Tây Sơn và Cồng chiêng Tây Nguyên đến từ các tỉnh miền Trung Tây Nguyên đã hội tụ trong âm vang hoành tráng của Fesstival Huế 2012 dưới sự biểu diễn tài nghệ của các nghệ sĩ trống hàng đầu Việt Nam.

 • Nét chấm phá “Hương xưa làng cổ”

  Nét chấm phá “Hương xưa làng cổ”

  (TTH) - Làng cổ Phước Tích, (Phong Hòa, Phong Điền) những ngày tháng 4 hòa mình trong không khí sôi động của Festival Huế 2012.

 • Tôn vinh vẻ đẹp hoa sen.

  Tôn vinh vẻ đẹp hoa sen.

  (TTH) - Tối 9/4, Lễ hội Áo dài - một trong những chương trình chính của Festival 2012 đã diễn ra tại sân bia Trường Quốc Học.

 • Sôi động lễ hội đường phố

  Sôi động lễ hội đường phố

  (TTH) - Cứ ngỡ, không có tiết mục đi cà kheo (Bỉ), chương trình quảng diễn đường phố tại Festiavl Huế lần này sẽ bớt đi thú vị, thế nhưng sự với tham gia của nhiều đoàn nghệ thuật và thái độ phục vụ hết mình của các diễn viên, nghệ sĩ, những tiết mục quảng diễn trên đường phố Huế vào các chiều 8 và 9/4 đã hút khán giả đến bất ngờ.

 • Tôn vinh vẻ đẹp hoa sen

  Tôn vinh vẻ đẹp hoa sen

  (TTH) - Tối 9/4, Lễ hội Áo dài - một trong những chương trình chính của Festival 2012 đã diễn ra tại sân bia Trường Quốc Học.

 • Thành kính, trang nghiêm và đậm nét nhân văn

  Thành kính, trang nghiêm và đậm nét nhân văn

  (TTH) - Khác hẳn không khí tưng bừng, náo nhiệt thường thấy ở những lễ hội trong dịp Festival, lễ Tế Nam Giao 2012 diễn ra trong không khí thành kính, trang nghiêm của hàng ngàn du khách và người dân sở tại.

 • Lễ hội càng gần, càng vui

  Lễ hội càng gần, càng vui

  (TTH) - Trước Festival Huế 2012, "Chợ quê ngày hội" đã 5 lần hoàn thành "sứ mệnh" thức dậy sự bình yên của một vùng quê chiêm trũng Thuỷ Thanh – nơi vốn rất lặng lẽ với "gia tài" mà không phải địa phương nào cũng có được: một chiếc cầu mái ngói đã đi vào lịch sử hàng trăm năm giữa rất nhiều nhà thờ họ tộc, phủ đệ, đình làng; những con sông, con hói nhẹ nhàng đẩy nước uốn lượn quanh làng vừa tưới tiêu cho đồng lúa mênh mông xanh, vừa giữ mát cho làng và những tâm hồn người già, người trẻ luôn háo hức với những câu hò, điệu hát dân ca…

 • Thành kính cầu cho mưa thuận gió hòa, nhân dân no ấm

  Thành kính cầu cho mưa thuận gió hòa, nhân dân no ấm

  (TTH) - Vào lúc 23 giờ ngày 8/3 (nhằm ngày 16/2 âm lịch) đến rạng sáng 9/3, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế tổ chức thành công lễ tế Xã Tắc 2012. Đây là hoạt động nhằm bảo tồn một nghi lễ cung đình truyền thống, tôn vinh nền nông nghiệp nước nhà, đồng thời hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia duyên hải Bắc Trung bộ và Festival Huế 2012. Đại diện cho nhân dân toàn tỉnh, ông Trần Phùng, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, đã chủ trì lễ tế.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP