Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

23/06/2022 - 12:51

Gấp rút chuẩn bị cho tuần lễ Festival Huế 

Tính đến trưa 23/6, chỉ còn đúng 2 ngày nữa đêm khai màn Festival Huế 2022 chính thức diễn ra, Huế sẽ bước vào một tuần lễ thật sự sôi động và tươi vui.

Cờ phướn, băng rôn báo hiệu giờ khai màn tuần lễ Festival Huế đã cận kề

Càng về gần thời gian khai màn, công tác chuẩn bị được Ban tổ chức Festival Huế 2022 gấp rút triển khai. Dưới cái nắng gắt 38 độ C, các công nhân, người phục vụ vẫn tranh thủ từng giờ, từng phút để thi công sân khấu, khán đài; lắp đặt màn hình led, trang trí đèn lồng cho các sân khấu…

Trên các tuyến đường của TP. Huế, cờ phướn, băng rôn đã được trang trí, lắp đặt, báo hiệu tuần lễ đã đến rất gần. Công nhân Trung tâm Công viên cây xanh Huế tích cực chỉnh trang, cắt tỉa cây cối… để phục vụ tuần lễ tốt nhất. Các không gian diễn ra các hoạt động hưởng ứng cũng đã được các đơn vị thực hiện, còn những công đoạn sau cùng.

Chương trình nghệ thuật đêm khai màn diễn ra tại sân khấu trước lầu Ngũ Phụng (Đại Nội), đến sáng 23/6 cơ bản đã hoàn tất thi công các hạng mục để phục vụ đêm tổng duyệt dự kiến diễn ra tối 23/6.

Ngoài ra, 4 sân khấu cộng đồng nơi diễn ra các chương trình biểu diễn nghệ thuật của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế: sân khấu Bia Quốc Học, sân khấu Công viên 3 tháng 2, sân khấu Quốc Tử Giám, sân khấu cồn Dã Viên cũng gấp rút được thi công. Ngoài ra, không gian biểu diễn nghệ thuật của nhiều chương trình, lễ hội khác trong tuần lễ Festival Huế tại các tuyến phố; đường phố Nguyễn Đình Chiểu & cầu gỗ lim cũng cơ bản sẵn sàng đón du khách.

Những hình ảnh chuẩn bị cho tuần lễ Festival Huế đến trưa 23/6:

Thi công các hạng mục cuối cùng sân khấu đêm khai màn

Dưới cái nắng gắt, các công nhân tranh thủ thời gian để thi công khán đài

Trung tâm Công viên cây xanh phát quang tại một số địa điểm 

Phía Công viên Thương Bạc, lễ hội ẩm thực "Huế với bốn phương" sẵn sàng cho đêm khai mạc 23/6

Thi công sân khấu tại Công viên 3/2

Các công nhân chạy đua với thời gian để thi công sân khấu

Lắp đạt màn hình led tại sân khấu chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn trước Phu Vân Lâu

Đèn lồng được trang trí làm tăng tính lung linh cho các sân khấu

Gấp rút... tăng tốc

Clip thi công, chuẩn bị tại các sân khấu

Đức Quang (Thực hiện)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP