Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

16/04/2021 - 07:54

Giao thoa văn hóa Việt – Pháp

Đây là chủ đề buổi nói chuyện do Viện Pháp tại Huế tổ chức tối 15/4 với sự tham gia của diễn giả Đỗ Trinh Huệ, nguyên giảng viên Trường đại học Sư phạm, Đại học Huế.

Thầy giáo Đỗ Trinh Huệ giới thiệu cuốn sách “Hồi ký của một ông già Việt học” 

Với nhiều năm giảng dạy tiếng Pháp và nghiên cứu về văn hóa, văn học Pháp, diễn giả Đỗ Trinh Huệ chia sẻ về mối tương tác Việt – Pháp; những đặc trưng văn hóa của người Pháp; dấu ấn Pháp trong văn học Việt Nam đầu thế kỷ XX, thể hiện rõ nét trong một số tác phẩm của các nhà văn, nhà thơ: Hồ Biểu Chánh, Khải Hưng, Xuân Diệu, Vũ Đình Liên, Thanh Tịnh…

Dịp này, diễn giả Đỗ Trinh Huệ cũng ra mắt độc giả cuốn sách “Hồi ký của một ông già Việt học” do NXB Thế giới và MaiHabooks ấn hành.

“Hồi ký của một ông già Việt học” do thầy giáo Đỗ Trinh Huệ biên khảo là cuốn sách giới thiệu toàn bộ cuộc đời và sự nghiệp của học giả L. Cadière, thể hiện qua 4 phần: Thân thế và sự nghiệp của L. Cadière; ấn phẩm của L. Cadière; tâm thức tiếp cận của L. Cadière với văn hoá, ngôn ngữ, tín ngưỡng và gia đình Việt Nam; hồi ký của một ông già Việt học. Cuốn sách giúp người đọc hiểu rõ về những đóng góp của L. Cadière đối với văn hóa Việt Nam.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP