Giáo dục Tin tức giáo dục

17/12/2021 - 11:04

Hai tập thể, cá nhân của Đại học Huế được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất

Sáng 17/12, tại Đại học (ĐH) Huế diễn ra lễ kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN) ĐH Huế và PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc ĐH Huế, kiêm Giám đốc Trung tâm.

Đến dự buổi lễ có các ông: Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc ĐH Huế vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất

Gần 25 năm qua, được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, ngành, Trung tâm GDQP&AN ĐH Huế đã phát triển lớn mạnh và có điều kiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo của mình. Đến nay, Trung tâm GDQP&AN ĐH Huế đã đào tạo được 215 khóa học cho gần 400.000 sinh viên học môn GDQP&AN; đào tạo được 1.018 giáo viên GDQP&AN từ các ngành giáo dục chính trị - GDQP&AN, giáo dục thể chất - GDQP&AN; đào tạo ngắn hạn cho 1.208 giáo viên GDQP&AN. Bồi dưỡng quốc phòng an ninh đối tượng 4 cho 2.650 cán bộ, đảng viên, giảng viên thuộc ĐH Huế.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trung tâm GDQP&AN ĐH Huế và Huân chương Lao động hạng Nhất cho PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc ĐH Huế “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2015 - 2016 đến năm học 2019 - 2020, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương ghi nhận, biểu dương và cảm ơn tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trung tâm GDQP&AN ĐH Huế về những cố gắng và đóng góp trong suốt gần 25 năm qua, đồng thời chúc mừng tập thể Trung tâm và PGS.TS. Nguyễn Quang Linh đã được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định Trung tâm GDQP&AN ĐH Huế trải qua gần 25 năm xây dựng và phát triển, với những thành tích và kết quả đạt được đã thể hiện tinh thần đoàn kết, khẳng định vị trí, thương hiệu của mình không chỉ riêng ở tỉnh Thừa Thiên Huế và đã lan tỏa đến các tỉnh thuộc khu vực miền Trung…

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP