12/05/2022 - 14:56

Hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho lực lượng vũ trang và người dân biên giới nước bạn Lào

Ngày 12/5, Đoàn công tác tỉnh Thừa Thiên Huế do ông Trần Công Phú, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo công tác biên giới tỉnh, Giám đốc sở Ngoại vụ làm trưởng đoàn đã trao hỗ trợ cho lực lượng vũ trang và người dân các bản tiếp giáp thuộc hai tỉnh Salavan và Sê Kông, nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào.

Trao hỗ trợ cho Đại đội BVBG 531, Đồn Công an Tà Vàng và Nhân dân bản Ka Lô tại cửa khẩu A Đớt

Tại cửa khẩu Hồng Vân - Cô Tài, A Đớt - Tà Vàng và lối mở Hồng Thái, ông Trần Công Phú thay mặt đoàn công tác tỉnh trao đổi, thăm hỏi, chia sẻ với những khó khăn mà lực lượng vũ trang và nhân dân gặp phải do thiên tai, dịch bệnh. Đồng thời mong muốn chính quyền, lực lượng vũ trang và người dân hai tỉnh tiếp giáp của nước bạn Lào thời gian tới phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của tỉnh Thừa Thiên Huế, đặc biệt là các đơn vị đứng chân trên tuyến biên giới trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới, cũng như xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, phát triển.

Đoàn công tác đã trao 1.300 bao gạo, 220 thùng dầu ăn, 330 thùng nước mắm và một số nhu yếu phẩm khác như cá khô, khuyết, mì chính… hỗ trợ Đại đội Bảo vệ biên giới 531, 511; Đồn công an Tà Vàng, Cô Tài và 3 bản Ka Lô, Sê Sáp, Cô Tài thuộc tỉnh Salavan và Sê Kông, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng.

Ông Van Na Khon, Phó Giám đốc Sở Ngoại giao tỉnh Salavan, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào thay mặt lực lượng vũ trang và người dân gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và đoàn công tác đã kịp thời chia sẻ, hỗ trợ. Ông Van Na Khon mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của tỉnh Thừa Thiên Huế và các đơn vị, địa phương của Việt Nam để giúp lực lượng vũ trang và người dân các bản tiếp giáp của Lào cùng nhau xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Tin, ảnh: Võ Tiến

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP