Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

08/08/2022 - 21:32

Hội nghị khách hàng và tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội

Hoạt động này do Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với Công ty CP Đào tạo bảo hiểm An sinh Thừa Thiên Huế tổ chức chiều 8/8 tại phường Phú Hậu, TP. Huế.

Giới thiệu các chính sách bảo hiểm cho 100 hội viên Hội người mù TX. Hương Trà

Tại hội nghị, các báo cáo viên BHXH tỉnh tập trung nhấn mạnh lợi ích của chính sách BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình; giới thiệu mức đóng, phương thức đóng để người dân dễ dàng tiếp vận với chính sách nhân văn của nhà nước. Qua đó, phân tích rõ chính sách BHXH với việc bảo đảm an sinh xã hội, khuyến khích người tham gia không lựa chọn hưởng chế độ BHXH một lần mà hướng đến việc tham gia bền vững để lĩnh lương hưu, được điều chỉnh lương hưu và cấp thẻ BHYT miễn phí...

Một trong những ưu điểm mà BHXH tỉnh đã và đang triển khai đó là tập trung đổi mới phương thức hoạt động của hệ thống BHXH, BHYT theo hướng phục vụ chi trả nhanh chóng, kịp thời, bảo đảm quyền lợi người tham gia; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, từng bước hiện đại hóa nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người dân; tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia và thụ hưởng các chế độ BHXH, BHYT một cách tốt nhất; góp phần đảm bảo an sinh và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Cùng ngày, BHXH TX. Hương Trà đã phối hợp với Công ty CP Đào tạo bảo hiểm An sinh Thừa Thiên Huế tổ chức buổi tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho hơn 100 hội viên Hội người mù TX. Hương Trà.

Tin, ảnh: Thanh Hương

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP