Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

15/05/2022 - 06:01

Hơn 270 suất quà tặng học sinh, sinh viên mồ côi nghèo hiếu học và người nghèo Phong Điền

Ngày 14/5, Hội đồng hương Phong Điền đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình trao học bổng và tặng quà cho học sinh, sinh viên mồ côi, hiếu học và người nghèo trên địa bàn huyện Phong Điền.

Những suất quà được trao tận tay các em học sinh nghèo hiếu học huyện Phong Điền

Đây là nguồn quỹ từ giải tennis từ thiện Phong Điền - Huế mở rộng lần thứ VIII năm 2022 với tổng trị giá 528 triệu đồng.

Theo đó, 273 suất quà đã được trao tặng cho các em học sinh, sinh viên mồ côi, hiếu học và người nghèo. Trong đó, 79 suất quà cho hộ nghèo, người già neo đơn, người bị thiệt hại do lũ trái mùa vào đầu tháng 4 vừa qua, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng; 26 suất cho những trường hợp đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng; 19 suất cho sinh viên đại học, mồ côi cha mẹ, mỗi suất 5 triệu đồng; 18 suất cho sinh viên khuyết tật, gia đình đặc biệt khó khăn, mỗi suất 3 triệu đồng; 25 sinh viên được nhận học bổng từ Huế hiếu học, mỗi suất từ 2-5 triệu đồng; 20 suất cấp THPT, mỗi suất 2 triệu đồng; 69 suất cấp TH&THCS, mỗi suất 1,5 triệu đồng và 54 suất cấp tiểu học, mỗi suất 1 triệu đồng.

Những phần quà thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách của Hội đồng hương Phong Điền, tạo thêm động lực giúp các em học sinh, sinh viên vươn lên trong học tập và giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

 Tin, ảnh: Tiến Dũng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP