Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

08/01/2022 - 12:27

Hơn 60 tác phẩm tại triển lãm thiết kế thời trang “Chắp cánh đam mê”

Sáng 8/1, tại Trường ĐH Nghệ thuật, ĐH Huế khai mạc triển lãm thiết kế thời trang với chủ đề “Chắp cánh đam mê”. Hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2022).

Thưởng lãm các tác phẩm được trưng bày

Triển lãm có hơn 60 tác phẩm với gần 20 tác giả là sinh viên đã và đang học ngành Thiết kế thời trang - Trường ĐH Nghệ thuật, ĐH Huế tham gia.

Theo đánh giá của ban tổ chức, những tác phẩm của sinh viên thể hiện được khả năng vẽ, gu thẩm mỹ về màu sắc, kết cấu, khả năng hình dung các khái niệm về những quy tắc thời trang...

Các tác phẩm thời trang được trưng bày khá phong phú với những chủ để khác nhau như: Trang phục công sở, trang phục trình diễn, trang phục truyền thống, trang phục lễ hội, trang phục dạo phố. Với sự đa dạng về chất liệu, thể loại, sự kết hợp nét đẹp tinh tế giữa truyền thống và hiện đại trong mỗi tác phẩm của sinh viên đem đến cho triển lãm những thiết kế độc đáo, thân thiện và gần gũi…

Triển lãm nhằm khơi dậy và phát huy truyền thống yêu quê hương, đất nước của sinh viên thông qua các tác phẩm nghệ thuật; đồng thời, góp phần giáo dục thẩm mỹ cho sinh viên. Thời gian triển lãm các tác phẩm đến ngày 20/1.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP