Festival Nhịp điệu Festival

17/12/2015 - 18:12

Họp báo quốc tế Festival Huế 2016 tại Hà Nội

Sáng 17/12, tại Nhà khách Chính phủ (số 2 Lê Thạch, TP Hà Nội), UBND tỉnh phối hợp với các bộ, ngành liên quan tiến hành tổ chức họp báo quốc tế Festival Huế lần thứ 9 - 2016.

Các thành viên chủ trì buổi họp báo

Đến dự buổi họp có lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; Đại sứ các nước tại Việt Nam; đại diện các nhà tài trợ và gần 200 phóng viên các cơ quan báo chí trong nước và quốc tế. Bà Phạm Thu Hằng, Vụ phó Vụ Thông tin Báo chí – Bộ Ngoại giao; ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế và ông Chế Công Chung, Giám đốc Trung tâm Festival Huế, Phó Trưởng Ban tổ chức Festival Huế chủ trì buổi họp báo.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Dung cho biết Festival Huế 2016 được khai mạc ngày 29/4/2016 và bế mạc ngày 04/5/2016, có chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển, 710 năm Thuận Hóa - Phú Xuân - Thừa Thiên Huế”. Trong thời gian diễn ra Festival Huế 2016, Hội nghị Thị trưởng các thành phố Đông Á - Mỹ La tinh (FEALAC) được tổ chức dự kiến sẽ công nhận Huế là thành phố văn hóa của FEALAC.
Qua 8 kỳ tổ chức, Festival Huế 2016 tiếp tục quy tụ các đoàn nghệ thuật của các quốc gia ở cả 5 châu lục, như: Pháp, Bỉ, Nga, Anh, Đan Mạch, Ba Lan, Maroc, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Israel, SriLanka, Australia, Hoa Kỳ, Mêhicô, Chi lê, Colombia...; Festival Huế 2016 tiếp tục có sự tham gia biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong cả nước và Thừa Thiên Huế.
Ban tổ chức chính thức công bố các chương trình chính sẽ được tổ chức trong 6 ngày đêm diễn ra Festival Huế 2016 với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc được kế thừa và phát triển.

Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP