Festival Lễ hội

01/05/2016 - 06:22

Khai mạc Lễ hội “Hương xưa làng cổ- Du lịch cộng đồng”

Đêm 30/4, tại làng nghề Mỹ Xuyên (Phong Hòa, Phong Điền), huyện Phong Điền tổ chức khai mạc Lễ hội “Hương xưa làng cổ- Du lịch cộng đồng” năm 2016. Đến dự có ông Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.

Một tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc

Diễn ra từ ngày 30/4 đến 2/5, Lễ hội “Hương xưa làng cổ- Du lịch cộng đồng” huyện Phong Điền năm 2016 có nhiều chương trình nghệ thuật hấp dẫn, đặc sắc. Trong đó , có sự tham gia của Đoàn nghệ thuật Liên bang Nga và các  tiết mục đến từ Học viện Âm nhạc Huế. Sau lễ khai mạc, các hoạt động hưởng ứng Festival như: Đua ghe, bóng đá, nhảy bao bố, kéo co và các trò chơi dân gian khác sẽ được tổ chức tại xã Phong Hòa và Điền Lộc.

Lần đầu tiên huyện Phong Điền tổ chưc tại làng nghề Mỹ Xuyên nhằm tôn vinh nghề truyên thống “mộc mỹ nghệ” và các tour, tuyến hướng đến phát triển du lịch, dịch vụ…

Năm nay, huyện Phong Điền tổ chức lễ bế mạc tại bãi biển Điền Lộc với mục đích làm tăng thêm tính đa dạng của Festival Huế 2016, đồng thời quảng bá du lịch cộng đồng tại địa phương. Với sự chuẩn bị chu đáo, Ban tổ chức mong muốn du khách sẽ về với những miền quê để khám phá những nét độc đáo của các vùng miền Phong Điền . 

Hải Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP