Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

24/07/2022 - 06:29

Khai mạc lễ hội “Hương xưa làng cổ” năm 2022

Tối 23/7, tại làng cổ Phước Tích, xã Phong Hòa, UBND huyện Phong Điền tổ chức khai mạc lễ hội “Hương xưa làng cổ” năm 2022.

Các tiết mục văn nghệ giới thiệu một Phước Tích là điểm đến giàu văn hóa

Năm nay, trong khuôn khổ chuỗi hoạt động festival mùa hạ của tỉnh, “Hương xưa làng cổ” được tổ chức trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường; trong bối cảnh cả nước đang ra sức phục hồi các hoạt động du lịch và phát triển kinh tế sau đại dịch COVID-19.

Làng cổ Phước Tích qua mỗi kỳ “Hương xưa làng cổ” ngày càng hòa nhập vào dòng chảy văn hóa Huế, để cùng với Thừa Thiên Huế xây dựng “Thành phố festival” đặc trưng, tươi đẹp của cả nước, khu vực và thế giới.

Lễ khai mạc là chương trình biểu diễn nghệ thuật tổng hợp, bằng lời hát, câu hò quê hương, đất nước, hòa cùng tiếng trống âm vang ngày hội mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc vui tươi, lắng đọng, khắc họa nét văn hóa đặc trưng của vùng đất Phước Tích bên dòng Ô Lâu. Đặc biệt chương trình có các tiết mục múa hát Sắc bùa và Thiên hạ Thái bình của làng Phò Trạch, xã Phong Bình, huyện Phong Điền.

Với những giá trị truyền thống được bảo tồn nguyên vẹn sau hơn 5 thế kỷ, "Hương xưa làng cổ” tiếp tục khẳng định là vị thế thương hiệu được bảo hộ quốc gia; là điểm du lịch hấp dẫn, kỳ thú cho du khách trong và ngoài nước.

Clip một số tiết mục đêm khai mạc

Tin, ảnh, clip: Quang Sang 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP